Tin Tức Sự Kiện
Tin Tức Sự Kiện

Ở các tòa nhà kính, cửa sổ kính, kính ô tô người ta thường dùng phim cách nhiệt là để chống nắng nóng. Vậy phim cách nhiệt là gì? Phim cách nhiệt làm sao có thể cản nhiệt và cản nắng? Phim cách nhiệt cấu tạo như thế nào? Loại phim cách nhiệt nào tốt? Kinh nghiệm và lưu ý khi dán phim cách nhiệt như nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Phim cách nhiệt là gì?

Khái niệm 

Phim cách nhiệt là gì?

Phim cách nhiệt là một tấm polyester được phủ lên 1 lớp vật liệu khác (thường là men gốm, kim loại, carbon…) bằng công nghệ nano, công nghệ lai, công nghệ phún xạ kim loại, công nghệ tráng phủ kim loại hoặc công nghệ nhuộm màu và có lớp keo dán để dán lên bề mặt kính ô tô, nhà kính, căn phòng, tòa nhà cao ốc, chung cư… với mục đích ngăn cản sự trao đổi nhiệt qua kính, cản tia UV, tia tử ngoại, trang trí, bảo vệ sức khỏe, bảo vệ nội thất khi sử dụng…  

Phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt ô tô là gì?

Phim cách nhiệt ô tô là phim cách nhiệt được sử dụng để dán vào kính ô tô với mục đích cách nhiệt, làm mát, bảo vệ sức khỏe người dùng, bảo vệ nội thất ô tô…

>>> Xem thêm: Phim cách nhiệt ô tô tốt nhất – chống nắng, nóng, tia UV tới 99%

Phim cách nhiệt nhà kính là gì?

Phim cách nhiệt nhà kính là phim cách nhiệt được sử dụng để dán vào kính của nhà kính, văn phòng, chung cư, cửa sổ, giếng trời… với mục địch chống nóng, chóng nắng, làm mát, bảo vệ người dùng khỏi tia UV, tia cực tím, tiết kiệm điện năng…

>>> Tham khảo ngay: Phim cách nhiệt nhà kính – Kinh nghiệm lựa chọn và bảng giá chi tiết

Một số loại phim cách nhiệt

Nếu mới tìm hiểu về phim cách nhiệt, các bạn có thể bị rối và khó lựa chọn vì trên thị trường có quá nhiều loại phim với thương hiệu, mẫu mã, màu sắc, chất liệu, thông số… khác nhau.

Tuy nhiên, các loại phim hiện nay đều được sản xuất bằng 5 công nghệ chính với các ưu nhược điểm như sau:

Loại phim Khái niệm
Phim nhuộm màu Phim được tạo ra bằng quá trình ngập hoặc nhuộm màu lên bề mặt tấm polyester.

 • Ưu điểm: Giá thành rất rẻ; màu sắc đa dạng
 • Nhược điểm: Cản nhiệt, cản tia UV, tia hồng ngoại rất kém, thậm chí là không có
Phim tráng phủ kim loại Phim cách nhiệt được tạo ra bằng quá trình thổi hoặc lắng đọng kim loại xuống bề mặt tấm polyester. 

 • Đặc điểm phim: Độ phản gương lớn, độ phản xạ cao
 • Ưu điểm: Giá thành hợp lý; cản nhiệt, cản tia UV, tia hồng ngoại khá tốt
 • Nhược điểm: Sản phẩm không đa dạng về màu sắc
Phim phún xạ Phim được tạo ra bằng công nghệ phún xạ, được diễn ra như sau: dưới tác động của quá trình bắn phá bởi các hạt năng lượng khí ga (thường là Agon), các hạt siêu nhỏ của kim loại được đẩy ra khỏi bề mặt của nó và phân tán đều trên bề mặt film.

 • Đặc điểm phim: Lớp phản xạ cao với rất ít hiệu ứng gương
 • Ưu điểm: Cản nhiệt, cản tia UV, tia hồng ngoại tốt
 • Nhược điểm: Giá thành cao
Phim cách nhiệt nano Phim cách nhiệt áp dụng công nghệ nano với vật liệu ceramic tráng phủ titanium nitride (TiN).

 • Đặc điểm: Độ phản gương rất thấp, độ xuyên sáng cao
 • Ưu điểm: cản nhiệt, cản tia UV, tia hồng ngoại rất tốt; độ bền cao; có khả năng chịu tác động từ kiềm, axit nhẹ; không bị oxy hóa, phai màu theo thời gian; màu sắc tự nhiên
 • Nhược điểm: Giá thành cao  

Từ các thông tin ở trên, có thể thấy rằng:

 • Khi lựa chọn phim cách nhiệt bạn chỉ nên sử dụng các loại phim tráng phủ kim loại, phún xạ hoặc nano.
 • Không nên sử dụng phim nhuộm màu vì mặc dù có giá thành rẻ nhưng hầu như không có tác dụng chống nóng, chống nắng, chóng tia UV.

 

Phim cách nhiệt là gì? – Cấu tạo và cơ chế hoạt động của phim cách nhiệt

Cấu tạo chung của phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt được được cấu tạo từ các lớp màng nhựa polyeste, mỗi lớp đều có tráng phủ các loại vật liệu cách nhiệt siêu mỏng như: kim loại, men gốm, carbon… hoặc vật liệu khác và lớp cuối cùng sẽ là lớp keo dính mỏng và trong suốt.Phim phún xạ kim loại

Cơ chế hoạt động của phim cách nhiệt

Trong khi tư vấn sản phẩm một số khách hàng của chúng tôi hỏi “Tại sao tôi sờ lên kính thì khá nóng, mà lại cản được nhiệt”? Vậy cơ chế cản nhiệt của nó là gì?

Tất cả các loại phim đều chung nhau một số cơ chế cản nhiệt cơ bản:

 • Cơ chế hấp thụ nhiệt
 • Cơ chế bức xạ nhiệt
 • Cơ chế phản xạ nhiệt

Ngoài ra có một dòng phim mà Ngôi Sao cung cấp có:

 • Cơ chế lọc quang phổ hồng ngoại
 • Cơ chế cắt tia hồng ngoại
 • Cơ chế tráng phủ kim loại

Thực tế là tất cả các tấm kính được dán phim cách nhiệt bao giờ trên bề mặt cũng nóng hơn. Tại sao vậy?

Đó chính là sự hấp thụ nhiệt trên bề mặt của phim. Tuy nhiên rất ít % nhiệt lượng này đi vào trong phòng. Điều đó được giải thích như sau:

“Nếu kính chưa dán phim sức nóng hấp thụ trên bề mặt có thể khuếch tán vào trong nhà. Nếu kính dán phim cách nhiệt thì sức nóng bị loại bỏ bởi phim và giữ lại trên bề mặt của kính, sự lưu chuyển của dòng không khí bên ngoài, và tỷ lệ rất nhỏ này bức xạ vào trong. Vì tốc độ trung bình của dòng không khí vận động bên ngoài là rất lớn, trung bình hàng ngày là 15 dặm trên giờ. Bên trong nhà là 0,5 dặm trên giờ, tỷ lệ là 30:1 tức là sức nóng được xua tan từ bên ngoài”

Các thông số cơ bản của phim cách nhiệt

Thông thường khách hàng khi chọn film chống nóng quan tâm tới màu sắc và thông số cản nhiệt. Tuy nhiên, thông số kỹ thuật của phim không chỉ đơn thuần như vậy, nó bao gồm 20 thông số kỹ thuật khác nhau, mỗi một thông số đều nói đến tính năng của phim. Ngôi Sao xin giới thiệu đến các bạn 5 thông số kỹ thuật quan trọng mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn phim cách nhiệt:

Các thông số cơ bản Ý nghĩa
Tổng cản nhiệt Tổng nhiệt lượng mà phim có thể cản qua cả 3 cách: bức xạ, phản xạ và hấp thụ nhiệt. Con số càng cao thì tổng mức cản năng lượng mặt trời càng nhiều.
Khả năng cản/cắt tia UV Khả năng ngăn cản tia cực tím của phim. Con số càng cao thì khả năng cản tia cực tím càng lớn.
Khả năng cản/cắt tia IR Khả năng ngăn cản tia hồng ngoại của phim. Con số càng cao thì khả năng cản tia hồng ngoại càng lớn.
Độ xuyên sáng Là khả năng cho ánh sáng xuyên qua. Độ xuyên sáng thấp thì ánh sáng xuyên vào bên trong ít và ngược lại. 
Độ phản gương Là khả năng phản chiếu hình ảnh đối diện. Tỷ lệ phản gương càng cao người ngoài càng khó nhìn vào bên trong.

Khi chọn phim cách nhiệt bạn nên chọn phim có các thông số như sau:

 • Tổng cản nhiệt càng cao càng tốt
 • Khả năng cắt tia UV, tia IR càng cao càng tốt
 • Độ xuyên sáng phù hợp với vị trí dán phim (Ví dụ: kính lái cần có độ xuyên sáng cao để đảm bảo tầm nhìn khi lái xe)
 • Độ phản gương phù hợp với nhu cầu sử dụng (Ví dụ: cần đảm bảo độ riêng tư, không cho người bên ngoài nhìn vào thì cần chọn phim có độ phản gương cao)

Phim cách nhiệt

Ứng dụng của dán phim cách nhiệt

Cản nhiệt

Với tính năng cản nhiệt cao (có mã phim cản nhiệt tới 92%), đây là đặc tính đặc biệt ưu việt của phim chống nóng cách nhiệt.

Cản tia cực tím

– Đối với phim dùng cho ô tô có thể cản được > 99% tia cực tím

– Đối với phim dùng cho nhà kính có thể cản được > 98% tia cực tím

Với ứng dụng như vậy nên giải quyết được các vấn đề sau:

 • Chống ung thư da, không làm đen sạm da, đặc biệt với phụ nữ và trẻ em
 • Không gây bạc màu nội thất, đồ dùng văn phòng…, đặc biệt với nội thất ô tô đắt tiền
 • Kéo dài thời gian bảo dưỡng, bảo trì các trang thiết bị đặc biệt với các đồ dùng bằng da, nỉ.

Tiết kiệm điện năng

Mặc dù chưa có công thức chính xác, nhưng qua thực tế các toà nhà đã sử dụng phim chống nóng – cách nhiệt đã chứng minh hiệu quả tiết kiệm điện năng của phim chống nóng – cách nhiệt là rất cao.

Phim chống nóng cách nhiệt khi dán cho toà nhà và cao ốc loại bỏ được từ 60 – 92 sức nóng mặt trời, tiết kiệm ít nhất 20% giá trị điện năng sử dụng cho máy lạnh.

Ví dụ: Toà nhà của Hãng Ford _ Mỹ được lắp 3.083 ô kính tương đương 24,900 m2. Vào những ngày hè trời nóng, để làm mát toà nhà, không khi nào điều hoà giảm nhiệt độ trong nhà xuống dưới 27 độ C. Khi dán phim chống nóng cách nhiệt, nhiệt độ lý tưởng cho toà nhà ở mức 22 độ C khi nhiệt độ bên ngoài có những ngày lên đến 32 độ C và ước tính một năm họ tiết kiệm đến 57,000 $. Họ đã thành công sau 40 năm tìm kiếm giải pháp tiết kiệm năng lượng cho toà nhà.

Chống chói – Chống loá

Đối với những phim đặc biệt chuyên dùng cho kính lái ô tô. Ngoài tính năng chống tia cực tím, cản nhiệt còn có tính năng khác là: Chống chói, chống loá với các xe đi ngược chiều, với độ xuyên sáng cao (tới 80%), đây là vấn đề các tài xế đặc biệt quan tâm. Đối với nhân viên văn phòng không bị chói loá của màn hình vi tính – bảo vệ đôi mắt.

Ví dụ: Tại trung tâm thương mại của toà nhà Ford, trong suất 7 năm liền nhân viên bao giờ cũng phải che rèm cửa, nay họ có thể vừa làm việc vừa nhìn phong cảnh bên ngoài.

An toàn

Phim cách nhiệt do có lớp nhựa dày và có lớp keo dính đặc biệt. Khi lắp phim này vào phía trong cửa kính sẽ tăng độ bền của kính lên nhiều lần, Làm cho kính trở nên bền chắc rất khó bị vỡ khi có gió bão, động đất, trộm cướp, va đập.

Khi bị vỡ do va đập hoặc trộm cắp, màng phim giữ chặt các mảnh kính vỡ trong khung kính không cho văng vào người nên hạn chế các thương vong đồng thời kéo dài thời gian phá làm kẻ trộm không thể vào nhanh được. 

Ứng dụng phim cách nhiệt

Review 2 dòng phim cách nhiệt Hàn Quốc tốt nhất trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường phim cách nhiệt Hàn Quốc có rất nhiều sản phẩm phim cách nhiệt đến từ các thưng hiệu khác nhau. Trong đó có 2 dòng phim nổi trội hơn cả là NTECH và CeraMAX được sản xuất tại nhà máy NDFOS, Hàn Quốc. Tại sao, hai dòng phim này lại được nhiều khách hàng ưu chuộng như vậy? Xem review chi tiết ngay sau đây. 

Review phim cách nhiệt NTECH

Nguồn gốc xuất xứ Nhà máy NDFOS, Hàn Quốc
Công nghệ sản xuất
 • Tráng phủ kim loại
 • Phún xạ
Sản phẩm chủ đạo
 • Phim cắt tia hồng ngoại – phim phún xạ NTECH
 • Phim tráng phủ kim loại NTECH

Là sản phẩm công nghệ cao được sản xuất tại nhà máy NDFOS – Hàn Quốc, phim cách nhiệt NTECH có rất nhiều ưu điểm vượt trội.

– Phim cắt tia hồng ngoại NTECH được sản xuất bằng công nghệ phún xạ từ các vật liệu chủ đạo là ceramic và kim loại không phản xạ nên có:

 • Độ phản gương thấp
 • Tính năng cắt tia hồng ngoại nổi trội
 • Xuyên sáng cao
 • Cản nhiệt cao
 • Chống chói lóa
 • Màu sắc tự nhiên

Phim cách nhiệt NTECH

Các mã và thông số phim cắt tia hồng ngoại NTECH

STT Mã phim Độ dày (mil) Xuyên sáng (%) Phản gương (%) Cắt tia hồng ngoại (%) Tổng cản nhiệt (%) Cắt tia cực tím (%) Màu sắc
1 BLU 65 2 66 11.6 86 60 99 Xanh dương trong
2 PREMIUM IR 6070 2 72 11.8 73 45 99 Xanh lá trong
3 SCH 15BK 1.5 15 6.4 86 78 99 Ánh chì
4 SCH 25BK 1.5 24.8 7.4 80 75 99 Ánh chì
5 SCH 35BK 1.5 32 8 79 73 99 Ánh chì
6 PHP 05BK 1.5 8 4.4 70 76 99 Đen ánh chì
7 HP 15BK 1.5 20 5.2 50 73 99 Ánh chì sẫm
8 HP 25BK 1.5 27 5.2 53 73 99 Ánh chì
9 PCH 05BK 1.5 8.1 5.3 69.4 75 99 Ánh chì sẫm
10 PCH 15 1.5 15.8 5.3 55 73 99 Ánh chì sẫm
11 PCH 25 1.5 26 6.2 52 73 99 Ánh chì sáng
12 ACE 60 2 61.1 6.6 73.9 60 99 Trong suốt
13 CHP RE 10 1.5 8.6 6 89.2 79 99 Ánh chì
14 CHP RE 30 1.5 25.6 12 87.5 75 99 Ánh chì

Phim cách nhiệt trong suốt
BLU 65

IR 6070
PREMIUM IR 6070

NTECH SCH 15BK
SCH 15BK

Phim cách nhiệt NTECH SCH 25BK
SCH 25BK

SCH 35BK

PHP 05 BK
PHP 05BK

NTECH HP 15 BK
HP 15BK

phim cách nhiệt NTECH HP 25BK
HP 25BK

Phim cách nhiệt NTECH PCH 05
PCH 05BK

Phim cách nhiệt NTECH PCH 15
PCH 15

Phim cách nhiệt NTECH PCH 25
PCH 25

Phim cách nhiệt NTECH ACE 60
ACE 60

Phim cách nhiệt NTECH CHP RE 10
CHP RE10

phim cách nhiệt NTECH CHP RE 30
CHP RE30

– Phim tráng phủ kim loại NTECH được sản xuất bằng công nghệ tráng phủ nên có độ hấp thụ nhiệt và độ phản xạ cao. Ngoài ra còn có màu sắc đa dạng, loại bỏ tới 99% tia cực tím, chống chói, chống lóa tốt…

Các mã và thông số phim tráng phủ kim loại NTECH

STT Mã phim Độ dày (mil) Xuyên sáng (%) Phản gương (%) Tổng cản nhiệt (%) Cắt tia cực tím (%) Màu sắc
1 BN 20 27 13 73 99 Trung tính sáng
2 DN 20 2 20 8 73 99 Trung tính sẫm
3 BLACK 15 1.5 14 4.6 74 99 Ánh đen
4 GREEN 25 2 31 14 72 99 Xanh sáng
5 R-GREEN 10 1.5 12 29.8 79 99 Xanh lá cây
6 R-BLUE 15 1.5 13 29.6 76 99 Xanh nước biển
7 SILVER 15 2 17 79 76 99 Ánh bạc 15%
8 SILVER 35 2 44 35.8 59 99 Ánh bạc 35%
9 SILVER 60 2 65 11 40 99 Ánh bạc 60%
10 SILVER GRAY 1.5 10 13 89 99 Xám bạc
11 CC25 1.5 23 25.2 74 99 Tự nhiên
12 CC35 2 35 18.2 73 99 Tự nhiên

Phim cách nhiệt NTECH BN 20
BN 20

Phim NTECH DN 20
DN 20

NTECH Black 15
BLACK 15

GREEN 25

R-GREEN 10

Phim cách nhiệt để dán kính nhà
R-BLUE 15

SILVER 15

SILVER 35

SILVER 60

SILVER GRAY

Phim cách nhiệt NTECH CC25
CC 25

NTECH CC 35
CC 35

Có thể thấy rằng các sản phẩm phim cách nhiệt NTECH rất đa dạng về mẫu mã, màu sắc, độ xuyên sáng, độ phản gương, tổng cản nhiệt… phù hợp với hầu hết các nhu cầu sử dụng khác nhau từ nhà kính đến ô tô, từ kính showroom đến kính phòng ngủ, từ kính lái đến kính sườn, kính hậu…

Review phim cách nhiệt CeraMAX

Nguồn gốc xuất xứ Nhà máy NDFOS, Hàn Quốc 
Công nghệ sản xuất Nano 
Sản phẩm chủ đạo Phim cách nhiệt men gốm CeraMAX

Nhà máy NDFOS đã nghiên cứu thành công việc ứng dụng công nghệ Nano trong việc sản xuất vật liệu xử lý nhiệt từ hiệu ứng nhà kính. Và đồng thời cũng đã ứng dụng thành công công nghệ này vào việc sản xuất phim cách nhiệt, tạo ra dòng sản phẩm phim cách nhiệt men gốm CeraMAX với nhiều tính năng, ưu điểm vượt trội: 

 • Siêu cách nhiệt, tổng cản nhiệt lên tới 92%
 • Loại bỏ tới 99,9% tia UV, 99% tia hồng ngoại
 • Khả năng truyền sáng cao tới 70%
 • Độ phản gương trong và ngoài thấp
 • Màu sắc tự nhiên
 • Siêu bền

CeraMAX

Các mã và thông số phim CeraMAX

STT Mã phim Độ dày (mm) Xuyên sáng (%) Phản gương (%) Cắt tia hồng ngoại (%) Tổng cản nhiệt (%) Cắt tia cực tím (%) Màu sắc
1 CeraMax 10 2 10 6.2 99 92 > 99 Ánh xanh sẫm
2 CeraMax 20 2 18 4.5 99 86 > 99 Ánh xanh sáng
3 CeraMax 30 2 25 5.8 99 80 >99 Ánh xanh sáng
4 CeraMax 50 2 54 9.4 99 73 >99 Trong suốt
5 CeraMAX XTR 35 2 44.3 7.8 95.1 57.7 >99 Xám sáng
6 CeraMAX XTR 15 2 16.9 6.9 96.5 67.9 >99 Xám sẫm

ceraMAX 10
CeraMAX 10

Phim cách nhiệt CeraMAX 20
CeraMAX 20

CeraMAX-30
CeraMAX 30

CeraMAX 50

CeraMAX XTR 15

CeraMAX XTR 35
CeraMAX XTR 35

Mặc dù không có quá nhiều sản phẩm nhưng phim cách nhiệt CeraMAX vẫn đáp ứng đủ các nhu cầu dán phim khác nhau:

 • CeraMAX 50 có độ xuyên sáng cao (54%), màu sắc trong suốt phù hợp cho kính lái ô tô, cửa hàng, showroom…
 • CeraMAX 10, 20, 30; CeraMAX XTR 15, 35 với độ xuyên sáng thấp hơn (10 – 44%), màu sắc từ đậm đến nhạt rất thích hợp để dán cho kính sườn, kính hậu, cửa sổ trời, phòng ngủ, văn phòng… vì vừa giúp không gian bên trong không bị nắng chiếu nhưng cũng không hạn chế tầm nhìn ra bên ngoài, vừa tăng tính riêng tư cho không gian bên trong.

Đặc biệt, đây là dòng sản phẩm cao cấp được sản xuất bằng công nghệ nano hiện đại nhất nên rất bền và được bảo hành tới 15 năm.

Bảng giá film cách nhiệt

>> Xem thêm báo giá phim cách nhiệt tại đây!

Qua bài viết này, các bạn đã hiểu được phim cách nhiệt là gì, cấu tạo cũng như cơ chế hoạt động, tác dụng của loại phim này. Bên cạnh đó chúng tôi cũng giới thiệu và review với bạn 2 loại và 30 mã phim cách nhiệt được đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Rất mong bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. 

Liên hệ để được tư vấn dịch vụ sản phẩm tốt nhất! Hotline: 1900 6336 45

Đăng ký

Thủ tục mở đại lý

  Bảo hành điện tử
  Bảo hành điện tử