Tin Tức Sự Kiện
Tin Tức Sự Kiện
Lựa chọn phim cách nhiệt giếng trời chống nóng, nắng, UV hiệu quả

Giếng trời là phát minh giúp đảm bảo ánh sáng cho không gian bên trong; đồng thời tăng tính thẩm mỹ về mặt thiết kế cho công trình. Tuy nhiên, khi vào mùa nóng thì đây có thể là nguồn nhiệt gây tình trạng nóng bức thêm trầm trọng. Lắp đặt phim cách nhiệt giếng trời là cách để giải quyết triệt để vấn đề này.

Giới thiệu về phim cách nhiệt giếng trời

Phim cách nhiệt là sản phẩm được cấu tạo gồm nhiều lớp; trong đó, mỗi lớp được làm bằng các chất liệu khác nhau. Mỗi chất liệu sẽ đại diện cho một tính năng nhất định chứ không chỉ dừng lại ở cách nhiệt. 

Phim cách nhiệt

Chính vì những tính năng đa dạng, phim cách nhiệt được áp dụng cho: kính ô tô, nhà kính, tòa nhà cao tầng… và cho cả giếng trời.

Tại sao nên sử dụng phim cách nhiệt giếng trời?

Giếng trời tuy đem lại rất nhiều lợi ích về mặt hiệu năng lẫn thẩm mỹ, tuy nhiên, vấn đề thoát nhiệt có thể khiến nhiều người băn khoăn. Trong trường hợp giếng trời không được trang bị các tấm phim cách nhiệt, ánh nắng mặt trời có thể dễ dàng xuyên qua và khiến nhiệt độ bị đẩy cao. 

Giếng trời

Bên cạnh sự oi bức và khó chịu, ánh nắng mặt trời còn đem tới những tác nhân có hại cho sức khỏe như tia cực tím và tia hồng ngoại. Chưa kể đến việc đồ đạc và dụng cụ trong nhà cũng có thể bị ảnh hưởng, đặc biệt nguy hiểm với đồ điện cũ hay những vật dễ cháy. 

Sử dụng phim cách nhiệt giếng trời sẽ giải quyết triệt để được các vấn đề trên và hơn thế:

 • Giảm nhiệt độ: Nhiệt lượng sẽ được tấm phim cách nhiệt hấp thụ để khuếch tán ra ngược ra ngoài hoặc giữ lại trên bề mặt kính.
 • Ngăn cản tia cực tím và tia hồng ngoại: Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân dẫn tới nhiều vấn đề về sức khỏe về làn da, mắt… Các tấm phim cách nhiệt có khả năng loại bỏ gần như hoàn toàn các yếu tố gây hại trên.
 • Tiết kiệm điện: Giảm nhiệt độ không khí trong nhà cao có thể khiến các thiết bị tiêu thụ điện năng ít hơn. 
 • Chống chịu tác động vật lý: Khả năng giếng trời bị va đập dẫn tới vỡ là thấp nhưng không phải là không có. Lắp đặt phim cách nhiệt giúp bạn có thể yên tâm hơn về độ bền của giếng trời và nếu có xảy ra va đập dẫn tới vỡ thì lớp kep sẽ giữ lại các mảnh vỡ đảm bảo an toàn hơn cho người trong nhà.

Các tiêu chí chọn phim cách nhiệt giếng trời

Khả năng cách nhiệt

Đây là tiêu chí nhiều người nghĩ đến đầu tiên khi lựa chọn phim cách nhiệt. Để nhận biết khả năng cản nhiệt của một tấm phim, ta có thể dựa vào 2 thông số chính đó là: Tổng cản nhiệt lượng ( TSER ) và Độ xuyên sáng ( VLT ). 

Tổng cản nhiệt lượng cho biết khả năng hấp thụ nhiệt của tấm phim, TSER càng cao thì khả năng cách nhiệt càng tốt, thường là từ 45-91%. Độ xuyên sáng cho biết tỷ lệ ánh sáng đi được qua tấm phim, độ xuyên sáng càng thấp thì khả năng cách nhiệt càng tốt.

Đảm bảo độ sáng của giếng trời 

Chức năng của giếng trời suy cho cùng vẫn là đảm bảo độ sáng của không gian. Vì vậy, tấm phim cách nhiệt nên có độ xuyên sáng vừa phải để không lọc bỏ quá nhiều ánh sáng. Chỉ số độ xuyên sáng VLT rơi vào khoảng 50% sẽ là lý tưởng nhất với những tấm phim cách nhiệt cho giếng trời.

Phim cách nhiệt giếng trời

Khả năng ngăn tia tử ngoại

Như đã đề cập ở trên, tia tử ngoại có thể là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vấn đề như: đục thủy tinh thể, suy hoại võng mạc; thậm chí là ung thư mi mắt. Hầu hết các tấm phim cách nhiệt tiêu chuẩn sẽ có chỉ số cản tia UV – thông số UVR lên tới 99%; loại bỏ gần như hoàn toàn các nguy cơ đến từ tia tử ngoại.

Khả năng cắt tia hồng ngoại cao

Bên cạnh tia UV, bức xạ hồng ngoại cũng là tác nhân dẫn đến các nguy cơ cho sức khỏe. Phơi nhiễm với tia hồng ngoại lâu ngày có thể dẫn đến suy giảm miễn dịch, tổn thương mắt, da, … Phim cách nhiệt giúp có chức năng cắt tia hồng ngoại gần như tuyệt đối, chỉ số IRR sẽ cho biết khả năng này. Thường thì IRR từ >90% sẽ được coi là tiêu chuẩn.

Công nghệ sản xuất

Các công nghệ sản xuất phim cách nhiệt hiện nay bao gồm:

 • Công nghệ nhuộm màu
 • Công nghệ tráng phủ kim loại
 • Công nghệ phún xạ
 • Công nghệ lai
 • Công nghệ nano

Trong đó công nghệ tráng phủ kim loại, phún xạ, lai và nano là những công nghệ được đánh giá tốt hơn so với công nghệ nhuộm màu. Và công nghệ nano là công nghệ hiện đại nhất hiện nay

Các loại phim cách nhiệt giếng trời phổ biến, tốt nhất hiện nay

Phim cách nhiệt NTECH

Là loại phim cách nhiệt có xuất xứ tại Hàn Quốc, được Ngôi Sao phân phối độc quyền tại Việt Nam, NTECH sở hữu những tính năng vượt trội.

Phim cách nhiệt giếng trời

Ưu điểm: Hạn chế:
– Được sản xuất bằng vật liệu Ceramic – kim loại không phản xạ, độ phản gương thấp, đảm bảo độ sáng cho giếng trời

– Phim phún xạ tráng kim loại có khả năng hấp thụ nhiệt tốt, không chỉ dùng cho giếng trời mà còn được áp dụng rộng rãi tại các tòa nhà cao tầng

– Khả năng cắt tia hồng ngoại, tia tử ngoại nổi trội với lớp keo đặc biệt

Do nhu cầu thị trường lớn nên hàng giả, hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường.

Phim cách nhiệt CeraMAX

CeraMAX là dòng sản phẩm phim cách nhiệt phân khúc cao cấp, cũng thuộc danh mục phân phối độc quyền của Ngôi Sao. CeraMAX mang tới những tiện ích và khả năng bảo vệ vượt xa so với các dòng sản phẩm khác.

Phim cách nhiệt giếng trời

Ưu điểm Hạn chế
– Khả năng bảo vệ tuyệt đối với chỉ số cắt tia cực tím (UV) đạt 99%, khả năng cắt tia hồng ngoại IRR cũng đạt 99%

– Siêu cản nhiệt, có khả năng cản nhiệt lên tới 92% nhiệt lượng từ môi trường

– Được sản xuất bằng công nghệ nano tiên tiến, đảm bảo độ bền, khả năng chịu lực vượt trội

– Thời gian bảo hành lâu hơn tất cả các dòng sản phẩm khác (15 năm)

Do sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp nên giá thành tương đối cao

Top 3 mã phim cách nhiệt giếng trời tốt nhất

Như đã phân tích ở trên, 2 tiêu chí quan trọng nhất khi chọn phim cách nhiệt giếng trời là vừa đảm bảo khả năng cách nhiệt, vừa đảm bảo độ sáng – công dụng chính của giếng trời. Dưới đây là 3 mã phim vừa có tổng cản nhiệt cao vừa có độ xuyên sáng cao, đáp ứng được 2 tiêu chí đã nêu.

– CeraMAX 50

Thông số kỹ thuật:

 • Tổng cản nhiệt: 73%
 • Độ xuyên sáng: 54%
 • Độ phản gương: 9.4%
 • Độ cản tia cực tím (UV): 99%
 • Cắt hồng ngoại: 99%
 • Cấu tạo: 2ply/2mil
 • Màu sắc: trong suốt

Với tổng cản nhiệt và độ xuyên sáng cao, mã phim cách nhiệt CeraMAX sẽ là lựa chọn tối ưu nhất đến dán cho giếng trời của nhà bạn. Tổng cản nhiệt 73% giúp cho nhiệt độ trong nhà không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi nhiệt độ bên ngoài môi trường, giữ cho không khí luôn mát mẻ, dễ chịu. Độ xuyên sáng 54% cùng màu sắc trong suốt đảm bảo độ sáng cần thiết trong nhà, đặc biệt là không bị chói hay lóa mắt.

– SILVER 60

Thông số kỹ thuật:

 • Tổng cản nhiệt: 40%
 • Độ xuyên sáng: 65%
 • Độ phản gương trong: 11%
 • Độ phản gương ngoài: 11.8%
 • Độ cản tia cực tím (UV): 99%
 • Cấu tạo: 2ply/2mil
 • Màu sắc: Ánh bạc 60%

SILVER 60 là một mã phim của NTECH có tổng cản nhiệt trung bình (40%) nhưng mức xuyên sáng lại khá cao (65%) cùng với giá thành rẻ hơn so với CeraMAX, cũng là sự lựa chọn phù hợp cho giếng trời.

– SILVER 35

Thông số kỹ thuật:

 • Độ xuyên sáng: 44%
 • Tổng cản nhiệt: 59%
 • Độ phản gương trong: 35.8%
 • Độ phản gương ngoài: 31.6%
 • Độ cản tia cực tím (UV): 99%
 • Cấu tạo: 2ply/2mil
 • Màu sắc: Ánh bạc 35%

Cũng là một mã phim của NTECH, SILVER 35 có tổng cản nhiệt và độ xuyên sáng trung bình (59 & 44%) có thể dán cho khu vực giếng trời.

Hiện tại, sản phẩm phim cách nhiệt NTECH và CeraMAX đang được phân phối độc quyền bởi công ty Phim Cách Nhiệt Ngôi Sao. Chúng tôi cam kết các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đều là các sản phẩm chính hãng, chất lượng 100%.

Nên dán phim cách nhiệt giếng trời ở bên trong hay bên ngoài

Để lý tưởng nhất thì phim cách nhiệt nên được dán bên mặt trong của giếng trời. Dù được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến đến đâu thì tác động của môi trường vẫn có thể ảnh hưởng phần nào đến tuổi thọ sản phẩm. Tuy nhiên, trong trường hợp bất khả kháng thì việc dán phim cách nhiệt ở bên ngoài cũng có thể chấp nhận được. 

Dán phim

Có thể tự dán phim cách nhiệt giếng trời không?

Có thể tự dán với những giếng trời có diện tích nhỏ. Nhưng với những giếng trời có diện tích lớn, khó thi công thì nên thuê đơn vị có kinh nghiệm để thi công lắp đặt.

Công ty Phim cách nhiệt Ngôi Sao với 15 năm kinh nghiệm trong cung cấp, tư vấn và lắp đặt phim cách nhiệt cho: ô tô, nhà kính, giếng trời… sẽ là địa chỉ tin cậy với những ai có nhu cầu lắp đặt phim cách nhiệt.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về các loại film cách nhiệt phù hợp nhất cho ngôi nhà, công trình của bạn hotline: 1900 63 36 45

Trên đây là những thông tin về fiml cách nhiệt giếng trời và cách lựa chọn các loại phim phù hợp. Rất mong bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Đăng ký

Thủ tục mở đại lý

  Bảo hành điện tử
  Bảo hành điện tử