Tin Tức Sự Kiện
Tin Tức Sự Kiện
Nhiệt độ bao nhiêu là nóng? Hướng dẫn hạ nhiệt độ phòng khi nắng nóng

Nắng nóng là cụm từ chỉ trạng thái của điều kiện khí hậu thời tiết. Khi nhắc đến khí hậu nóng người ta thường ám chỉ nhiệt độ của môi trường. Nóng nắng tức là nhiệt độ môi trường cao, lạnh là nhiệt độ môi trường thấp. Nhưng nhiệt độ bao nhiêu là nóng, cách hạ nhiệt độ phòng khi nắng nóng như thế nào?

Nhiệt độ bao nhiêu là nóng?

Khi nhắc đến điều kiện thời tiết khí hậu nóng, người ta thường ám chỉ đến nhiệt độ của môi trường. Nóng có nghĩa là nhiệt độ cao, lạnh là nhiệt độ môi trường thấp. Tuy nhiên, nhiệt độ bao nhiêu là nóng?

Qua cuộc nghiên cứu cho thấy, nhiệt độ môi trường tốt cho cơ thể là từ 20 đến 25 độ C. Khi đó, cơ thể của bạn sẽ cảm thấy thoải mái, lao động dễ chịu và có thể ít có những rối loạn xảy ra. Khi nhiệt độ môi trường cao hơn 25 độ C thì nhiệt độ đó có thể gây ra cảm giác nóng bức, khó chịu cho cơ thể con người. Nhiệt độ từ 25 độ C trở đi sẽ được coi là nóng đối với cơ thể của con người. 

Các cách hạ nhiệt độ phòng khi trời nắng nóng

Dưới đây là các cách hạ nhiệt độ phòng khi trời nắng tối ưu nhất:

Dùng đá lạnh và quạt

Bạn có thể cho đá vào một chậu lớn, sau đó đặt chậu trước quạt gió để thổi qua. Ưu điểm của cách này chính là tạo nên một làn gió mát, thoải mái dễ chịu cho căn phòng, đem lại cảm giác tuyệt vời trong những ngày nắng nóng và tiết kiệm điện. Tuy nhiên nhược điểm là tốn nhiều đá, gây mất thẩm mỹ cho căn phòng.

Trồng nhiều cây xanh

Giải pháp trồng nhiều cây xanh từ lâu đã được rất nhiều người áp dụng.

 •  Ưu điểm của biện pháp này là bảo vệ được môi trường, tiết kiệm được điện năng tiêu thụ và đảm bảo được tính thẩm mỹ cho công trình. 
 • Nhược điểm: có thể xuất hiện muỗi, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Thường xuyên đóng kín cửa để làm mát 

Nguyên nhân của việc nhiệt độ trong phòng tăng là bởi lượng nhiệt lớn từ bên ngoài vào sẽ truyền qua cửa chính và cửa sổ của bạn. Do vậy, nhiều hộ gia định sẽ đưa ra giải pháp đó là thường xuyên đóng kín cửa để làm mát.

 • Ưu điểm: giữ được nguồn nhiệt trong phòng ổn định, có thể giúp làm mát hiệu quả, tiết kiệm được chi phí tiền điện hàng tháng. 
 • Nhược điểm: không khí không được lưu thông, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Sử dụng phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt được cấu tạo bởi nhiều lớp dạng màng mỏng, thuộc nhóm màng nhựa Polyeste. Trên mỗi lớp màng đều được tích hợp, tráng phủ các loại vật chất có tác dụng hấp thụ, phản xạ sức nóng từ mặt trời. Phim cách nhiệt sử dụng công nghệ như phủ men gốm, kim loại, phún xạ kim loại,…Tạo nên một tấm phim cách nhiệt hoàn chỉnh có các thông số kỹ thuật cụ thể, đồng nhất. Ưu điểm của việc sử dụng phim cách nhiệt đó là:

 • Cản nhiệt, ngăn tia hồng ngoại: các lớp có cấu tạo mỏng được tích hợp với nhau tạo nên một tấm film có màu sắc hoàn chỉnh, có khả năng từ chối tiếp nhận ánh sáng bên ngoài.
 • Ngăn chặn tia UV: tia cực tím có chứa các thành phần độc hại gây tổn thương đến sức khỏe con người đặc biệt là da, mắt, làm giảm tuổi thọ của các nội thất,… phim cách nhiệt sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe đến gia đình và cho chính bạn. 
 • Cách âm: phim cách nhiệt hoạt động hai chiều, ngăn chặn các âm thanh lớn đảm bảo được sự yên tĩnh vốn có.
 • Giảm sốc nhiệt: phim cách nhiệt giúp cho căn phòng của bạn ổn định nguồn nhiệt mà không bị sốc nhiệt.
 • Tiết kiệm được chi phí điện năng: một tính năng ưu việt của phim cách nhiệt đó là tiết kiệm chi phí điện năng và nguồn nguyên vật liệu. Khi bạn sử dụng máy lạnh, máy làm mát bằng điện trong thời tiết nóng thì công suất làm việc sẽ tăng lên gấp đôi. Tuy nhiên, nếu bạn dùng phim cách nhiệt thì có thể ngăn chặn nắng nóng từ mặt trời, tạo không gian mát mẻ, không cần sử dụng nhiều điện năng,..

Nhược điểm của phim cách nhiệt: sản phẩm này rất ưu Việt tuy nhiên mức giá thành khá cao. Vì thế bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về nhiệt độ bao nhiêu là nóng. Có thể nói nhiệt độ trên 25 đến 30 độ là nóng. Lúc này, bạn có thể sử dụng phim cách nhiệt để giúp điều hòa ổn định lại nhiệt độ trong phòng. Bạn có thể liên hệ ngay đến Phim cách Nhiệt Ngôi Sao để được tư vấn các sản phẩm tốt nhất. Ngôi Sao cũng là một trong những đơn vị phân phối độc quyền của Ntech và Caremax. 

Đăng ký

Thủ tục mở đại lý

  Bảo hành điện tử
  Bảo hành điện tử