Tin Tức Sự Kiện
Tin Tức Sự Kiện
Mấy giờ hết tia UV? – Giải đáp từ chuyên gia

Nắng nóng đỉnh điểm là khi chỉ số tia UV có chỉ số cao, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đặc biệt là những người thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, những người làm việc ngoài trời với thời gian dài. Như các bạn đã biết tác hại lớn nhất của tia UV là làm tăng khả năng ung thư da, biết mấy giờ hết tia UV cũng như thời điểm tia UV mạnh nhất trong ngày để chủ động có những biện pháp bảo vệ cho bạn và cả gia đình là điều mà Phim cách nhiệt Ngôi Sao đang đề cập đến qua bài viết dưới đây.

Mấy giờ hết tia UV?

Tia UV có ở đâu?

Tia tử ngoại là bức xạ điện từ do ánh sáng mặt trời phát ra. Tia cực tím chiếm 10%  lượng ánh sáng mặt trời chiếu tới trái đất điều đó đồng nghĩa với việc có mặt trời là có tia UV.

  • Tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời: Khi chúng ta tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời thì tác động của tia này lên da là mạnh nhất.
  • Tia tử ngoại trong bóng râm: Khi trời râm, hoặc khi chúng ta đứng ở nơi kín gió, dưới bóng cây thì tia UV vẫn có tác động lên da, nhưng mức độ nhẹ hơn khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. 
  • Tia UV có thể xuyên qua kính và ảnh hưởng đến da ngay cả khi chúng ta đang ở trong nhà kính.
  • Các nguồn tia UV nhân tạo: Có trong đèn huỳnh quang, đèn halogen …

Mấy giờ hết tia UV

Tia UV mạnh nhất là khi nào?

Thời gian có cường độ tia cực tím lớn nhất là từ 10:00 sáng đến 15:00 chiều. Trong giai đoạn này, chúng ta nên hạn chế tối đa việc đi lại ngoài trời và nếu nhất thiết phải ra ngoài thì cần có biện pháp ngăn tia UV tiếp xúc gây ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của mình.

Bức xạ mặt trời chiếu xuống trái đất phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí, độ cao, thời gian trong ngày, thời gian trong năm và độ che phủ  của mây. Người ta đánh giá mức độ nguy hiểm của tia UV qua chỉ số UV, chỉ số UV càng cao thì khả năng ảnh hưởng đến cơ thể càng lớn.

Vào những ngày cực nóng, chỉ số UV tăng cao và nguy cơ ung thư da cao. Chỉ số tia cực tím ở Hà Nội và chỉ số tia cực tím ở Sài Gòn đạt  khoảng 10 – 11 và có nguy cơ cao ảnh hưởng đến da và mắt khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Mấy giờ hết tia UV

Mấy giờ hết tia UV?

Tia UV tồn tại song song với ánh nắng mặt trời nên khi nào mặt trời lặn khi đó mới hết tia UV. Nhưng không lẽ chúng ta cứ ở trong nhà và không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời? Điều này có hoàn toàn đúng không?

Điều này là hoàn toàn sai, bởi lẽ Có tới 80% lượng vitamin D cần thiết cho cơ thể được tổng hợp nhờ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng hàng ngày nên việc lựa chọn thời điểm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là điều vô cùng quan trọng. Theo khuyến cáo của các chuyên gia thời điểm tốt nhất để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời giúp tổng hợp vitamin D giúp xương chắc khỏe là trước 9h sáng và sau 4h chiều, khi ánh nắng không quá gay gắt.

Mấy giờ hết tia UV

Nắng lúc mấy giờ không làm đen da?

Ánh nắng mặt trời chứa tia UVB có tác dụng kích thích sản sinh vitamin D. Có tới 80% vitamin D được tổng hợp dưới da do tác động của tia UVB khi nó tiếp xúc trực tiếp với da trong thời gian vừa đủ, 20% vitamin D còn lại sẽ hấp thụ qua dinh dưỡng từ thức ăn hàng ngày. Vì vậy, bạn nên tắm nắng thường xuyên sẽ giúp cơ thể tổng hợp vitamin D, thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi và giúp xương chắc khỏe.

Thời gian ánh nắng không làm đen da là vào buổi sáng trước 9h khi ánh nắng đầu tiên ấp áp chiếu xuống, còn buổi chiều là khoảng sau 4-5 giờ chiều, khi ánh nắng mặt trời yếu đi, tia hồng ngoại và tia cực tím (UV) đã suy yếu. Tuy nhiên, thời gian này có thể dao động theo từng ngày, từng mùa, tùy theo tình hình thời tiết. Vào mùa hè nắng gắt, bạn có thể có thể cho con tắm nắng vào khoảng 5-6 giờ chiều. Nhưng vào mùa đông, mặt trời lặn sớm, thời gian ánh nắng không làm đen da có thể tăng lên 3 tiếng.

Mấy giờ hết tia UV

Như chúng ta đã biết, tác hại của việc phơi nhiễm tia UV quá lâu nặng thì làm gia tăng khả năng ung thư da, nhẹ thì gây cháy bỏng da. Có thể bạn nghĩ khi ngồi trong xe hơi hay trong nhà kính thì mình đã được an toàn. Nhưng không, chỉ cần có tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì tia UV đã gây ảnh hưởng trên da bạn. Vậy làm sao tránh được vấn đề này? Phim cách nhiệt Ngôi Sao sẽ đồng hành cùng bạn trong việc chống tác động của tia UV. 

Công dụng chống tia UV phim cách nhiệt

Với kinh nghiệm 15 năm xây dựng và trưởng thành Phim cách nhiệt ngôi sao tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp phim cách nhiệt chất lượng cao trên thị trường. 

Qua bài viết này các bạn đã biết được “mấy giờ hết tia UV” và các phòng tránh tia UV khi ở trong nhà và trong xe ô tô. Rất mong bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn muốn bảo vệ làn da của mình ngay hôm nay với phim cách nhiệt ngôi sao để được tư vấn tận tình nhất nhé.

CÔNG TY TNHH PHIM CÁCH NHIỆT NGÔI SAO

Đăng ký

Thủ tục mở đại lý

    X
    Bảo hành điện tử
    Bảo hành điện tử