Tin Tức Sự Kiện
Tin Tức Sự Kiện
1 khối gạch bao nhiêu viên – giải đáp chi tiết, chính xác nhất

Hầu hết các hộ gia đình sẽ đến một giai đoạn nào đó cần phải xây nhà hay mua nhà. Do vậy có rất nhiều bạn thắc mắc 1 khối gạch bao nhiêu viên để tính toán khi xây dựng. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé.

Các loại gạch xây dựng hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại gạch xây dựng phổ biến, trong đó cần kể đến một vài loại gạch sau:

Gạch đất nung

Gạch đất nung được sản xuất từ đất sét nung ở nhiệt độ cao, tạo thành các viên gạch màu đỏ và chắc. Đây là một loại gạch có lịch sử khá lâu đời, tuy nhiên chúng cũng dần biến đổi và cải thiện theo thời gian. Về cơ bản quy trình sản xuất gạch đất nung sẽ như sau:

  • Trộn đất sét với nước sau đó nhào kỹ cho vào khuôn thành viên rồi phơi khô.
  • Cho gạch vào lò đốt trong nhiều giờ đến khi gạch chuyển màu đỏ thì tắt lò. Sau đó để nguội gạch cho đẹp, cứng và rất chắc.

Đặc tính của gạch: giá thành rẻ, được ứng dụng rộng rãi, có độ chịu lực kém, dễ vỡ, dễ hao hụt trong quá trình vận chuyển, tập kết vật liệu, quá trình sản xuất sản phẩm thải ra nhiều khí độc hại, gây ô nhiễm môi trường.

Tính ứng dụng của gạch: gạch đất nung là vật liệu khá phổ biến trong xây dựng các công trình nhà ở, hay trường học, bệnh viện,… Gạch lỗ thường được dùng để xây dựng bên ngoài, tường ngăn phòng, còn gạch đặc có thể dùng cho các vị trí cần chịu lực, chống thấm như móng, tường móng.

Gạch không nung

Gạch không nung được làm từ xi măng, sau khi trải qua công đoạn định hình thì sẽ tự đóng rắn, đạt tiêu chuẩn về cường độ nét, uốn, độ hút nước mà không cần qua nhiệt độ. Gạch được tăng cường độ bền nhờ lực ép, lực rung hoặc cả ép rung lẫn tác động vào viên gạch và các thành phần kết dính.

Gạch không nung gồm các loại thông dụng như gạch xi măng cốt liệu, gạch bê tông nhẹ, gạch ống, gạch bê tông thủ công,.. Với các đặc điểm kỹ thuật như: cường độ chịu nén của gạch tốt, có khả năng hút ẩm tốt, chịu nhiệt cao,..

Tính ứng dụng: gạch không nung được sử dụng rộng rãi trong xây dựng, từ những công trình phụ trợ nhỏ đến các công trình cao tầng. Chủng loại sản phẩm đa dạng nên có nhiều ứng dụng được cho nhiều hạng mục thi công, xây tường, lát nền.

Gạch tàu

Cũng tương tự như gạch đất nung truyền thống, gạch tàu cũng được làm từ đất, nung ở nhiệt độ cao, tạo ra các dạng viên mỏng để phù hợp với ứng dụng chuyên lát sàn.
Đặc tính của loại gạch này: mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông, khả năng hút ẩm tốt, tính thẩm mỹ truyền thống cao, dễ bị bám rêu, bạc màu theo thời gian, khả năng chịu lực kém, dễ vỡ,…

Tính ứng dụng: gạch tàu dùng để lát sàn nhà theo kiểu truyền thống, lát thềm cầu thang, lát sân chùa đình, quảng trường hay đường đi.

Gạch men

Gạch men có đặc trưng của lớp men phủ trên bề mặt phần xương của viên gạch, lớp men này có thể bóng, mờ, nhắm, xù xì tùy vào từng thiết kế. Đặc điểm là chịu lực cao, hút ẩm thấp, khả năng mài mòn, chống trơn theo tiêu chuẩn chất lượng. Tùy vào chức năng lát sàn hay ốp tường màu gạch men có tiêu chuẩn chịu lực, nén khác nhau. Gạch men dùng để lát sàn cho các tiêu chuẩn kỹ thuật cao hơn so với gạch men để ốp tường.

Gạch bông thường được dùng để ốp sàn nhà, ốp trang trí tường của phòng tắm, mặt bếp, phòng vệ sinh, lan can, quầy bar,.. Cũng nhờ vào tính thẩm mỹ cao được đánh giá cao, gạch bông còn xuất hiện trong các thiết kế ngoại thất, hành lang, sân vườn.

Gạch kính

Gạch kính hay gọi là kính lấy sáng là một sản phẩm gạch ốp đặc biệt, được làm từ khối kính cường lực, có khả năng chịu lực kém, tính cách âm, cách nhiệt và chống thấm tốt. Bên trong mỗi viên gạch kính là khoảng chân không với áp suất 0,3 ATM có khả năng cách âm, cách nhiệt. Bề mặt ít bám dính nên dễ dàng vệ sinh, bảo trì. Nếu một viên bị vỡ, việc thay thế bằng viên khác cũng dễ dàng, tiện lợi.

Gạch kính dùng dùng để ốp tường, tăng hiệu quả lấy sáng cho các không gian nội thất nhưng đảm bảo được tính bền vững và thẩm mỹ. Loại gạch này còn dùng làm vách ngăn cho các không gian, kể cả những nơi chịu lực từ sàn và mái.

1 khối gạch bao nhiêu viên

  • Một khối gạch ống loại 8x8x19 có 560 viên, còn với loại có kích thước từ 10x10x20 thì sẽ cần 430 viên gạch.
  • Một khối gạch thẻ kích cỡ 5x10x20 có khoảng 798 viên gạch, còn loại 5x10x19.5 thì có khoảng 790 viên gạch.
  • Một khối gạch lỗ có kích cỡ 22x15x10 cần 371 viên, kích cỡ 22x13x8.5 cần 576 viên, kích cỡ 22.13.5.10 cần 494 viên.
  • Một khối gạch ống loại 8x8x19 cần 560 viên, còn kích cỡ 10x10x20 sẽ cần 430 viên gạch.

Trên đây là toàn bộ thông tin về 1 khối gạch bao nhiêu viên mà bạn cần biết. Có thể nói, việc tính toán lượng gạch cũng sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí trong xây dựng. Rất mong bài viết này của Phim cách Nhiệt Ngôi Sao đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Đăng ký

Thủ tục mở đại lý

    Bảo hành điện tử
    Bảo hành điện tử