Tin Tức Sự Kiện
Tin Tức Sự Kiện
3 xu hướng vật liệu xây dựng mới tại Việt Nam và thế giới

Vật liệu xây dựng không thể thiếu trong các công trình, do vậy có thể nói với xu hướng phát triển như ngày nay, vật liệu xây dựng là điều được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt, xu hướng vật liệu xây dựng mới tại Việt Nam và thế giới cũng có nhiều điểm đổi mới và cải tiến hơn.

Xu hướng vật liệu xây dựng mới – Vật liệu thân thiện với môi trường

Vật liệu xanh là vật liệu xây dựng có công dụng giống như vật liệu truyền thống được dùng trong xây nhà. Những điểm khác của chúng là được sản xuất và sử dụng từ những nguyên liệu không gây hại cho môi trường, hoàn toàn có thể tái chế được.

Vòng đời của nó được sản xuất đến khi hết hạn sử dụng nhằm kiểm soát nghiêm ngặt để không tác động tiêu cực đến môi trường. Do vậy, chúng khá an toàn và phù hợp với sức khỏe con người.

Ưu điểm các vật liệu thân thiện với môi trường đó là: có khả năng tái chế, tiết kiệm được tài nguyên, thời gian sử dụng lâu dài, tiết kiệm được nguồn năng lượng, phù hợp với các công trình kiến trúc hiện đại. Có nhiều đặc tính ưu việt, nhờ vào khả năng bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, chi phí sử dụng thấp. Hiện nay cũng có rất nhiều loại vật liệu khá bền vững, trong đó phổ biến nhất phải kể đến các vật liệu không nung, sản xuất các nguyên liệu được thải ra từ các sản phẩm công nghiệp.

Vật liệu xây dựng có sẵn trong tự nhiên – Vật liệu cũ xu hướng mới

Một số vật liệu cũ nhưng có xu hướng mới cần kể đến như: Cây gai dầu được dùng để chế tạo ốp tường, cách nhiệt tự nhiên. Cây gai dầu được dùng nhằm chế tạo vật liệu ốp tường một cách tự nhiên. Cây này góp phần làm giảm tải lượng khí thải carbon.

  • Nút bần là một nguyên liệu tự nhiên – giải pháp thiên nhiên hiệu quả cho sự ô nhiễm môi trường hiện nay. Nút bần là vật liệu không thấm nước, cách điện, chống cháy cực kỳ hiệu quả. Nút bần được sản xuất nhằm làm nút chai, vật liệu ốp tường. Để có được nút bần, người ta sẽ tước bỏ cây sồi, rồi nét dưới áp suất nung nóng, tạo thành cái nút bần.
  • Nhựa tái chế cũng được nghiền thành bê tông để làm giảm trọng lượng tổng thể của vật liệu trong khi vẫn đảm được tính bền vững. Việc sử dụng nhựa tái chế làm cốt liệu trong xi măng cũng làm giảm thiểu ứ đọng các bãi chôn lấp rác thải và có thể thay thế cho những loại cốt liệu thông thường khác.
  • Rơm là một vật liệu xây dựng lâu đời được nhiều người sử dụng. Các túi khí bên trong cọng rơm có khả năng cách nhiệt, đảm bảo cho công trình ấm áp vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè. Rơm cũng là vật liệu có thể phân hủy sinh học, dễ dàng thu hoạch và phát triển một cách phong phú.
  • Bụi thép có thể sử dụng nhằm tạo ra các loại bê tông với khả năng chịu đựng được lực nén cao khi bị phá vỡ,linh hoạt hơn so với xi măng tiêu chuẩn, giúp cho việc chống lại các địa chấn như động đất, …

Vật liệu xây dựng nhẹ – Xu hướng vật liệu mới thay thế bê tông và gạch truyền thống

Vật liệu xây dựng mới thay thế bê tông và gạch truyền thống vẫn đảm bảo được độ chắc chắn, khả năng chịu đựng và độ bền cực kỳ cao. Nếu như tính toán về chi phí thì sẽ có sự khác biệt lớn với các vật liệu xây dựng, giá thành của vật liệu xây dựng nhẹ cũng chỉ bằng 80% so với thông thường. Điều này cũng cho thấy áp dụng công nghệ để tạo ra nguyên liệu mới sẽ giúp tiết kiệm được chi phí hơn.

Tiết đó thời gian thi công với một công trình cũng sẽ được rút gọn, giúp cho tốt độ thực thi nhanh hơn, sớm hoàn thiện được tự án. Bên cạnh đó, điểm đặc điểm với những vật liệu nhẹ, đó là quá trình sản xuất chúng không cần phải nung tại nhiệt độ cao. Nguyên liệu dùng cũng có thể lây từ nhiều nguồn có sẵn, tái chế từ các vật liệu khác. Một số vật liệu xây dựng nhẹ như sau:

  • Bê tông xốp với đa dạng kích cỡ, chủng loại là lựa chọn hàng đầu cho việc thay thế gạch nung, bê tông truyền thống. Ưu điểm của vật liệu này là trọng lượng nhẹ, thời gian thi công rất nhanh, cách âm, cách nhiệt, chống cháy hiệu quả,..
  • Bê tông bọt khí: đây là một loại vật liệu mới, sử dụng nguyên liệu chính là xi măng, vôi, cát và bổ sung nhôm, thạch cao,.. Ưu điểm của vật liệu này chính là khả năng chịu nhiệt, cách âm tốt, nổi được trên mặt nước.

Trên đây là toàn bộ thông tin về xu hướng vật liệu xây dựng mới mà bạn cần biết. Trong tương lai những vật liệu này sẽ vừa bảo vệ môi trường lại có tính ứng dụng cao.

Đăng ký

Thủ tục mở đại lý

    Bảo hành điện tử
    Bảo hành điện tử