Tin Tức Sự Kiện
Tin Tức Sự Kiện
Vỏ bao che trong kiến trúc là gì? Các loại thường được sử dụng

Vỏ bao che trong kiến trúc hiện nay vẫn còn đang khá mới mẻ tại Việt Nam, bởi các công trình xây dựng ở hiện nay chưa áp dụng được các kiểu thiết kế xây dựng này. Vỏ bao che trong kiến trúc được coi như một loại hình để giúp các công trình tiết kiệm được năng lượng, điều hòa nhiệt độ. Cùng tìm hiểu nhé!

Vỏ bao che trong kiến trúc là gì?

Vỏ bao che trong kiến trúc là giao diện giữa bên trong của tòa nhà và môi trường bên ngoài, bao gồm các bức tường, mái nhà, nền móng. Chúng có chức năng như một rào cản nhiệt, đóng vai trò quan trọng trong việc xác định lượng năng lượng cần thiết nhằm duy trì môi trường thoải mái trong nhà so với môi trường bên ngoài.

Các loại vỏ bao che trong kiến trúc

Trong điều kiện khí hậu tại Việt Nam như hiện nay có thể đạt được điều kiện tiện nghi trong các công trình kiến trúc thì bạn cần chú ý 2 vấn đề là chống lạnh về mùa đông và chống nóng về mùa hè. Tuy nhiên, các vấn đề về cách nhiệt chống lạnh không được yêu cầu cao bởi các công trình tại Việt Nam đề coi trọng vấn đề chống nóng. Dưới đây là tổng hợp cách loại bỏ che trong kiến trúc.

Cấu trúc tường nhiều lớp

Bạn có thể thêm vào giữa các lớp vật liệu cùng với một hệ số cách nhiệt cao sẽ làm tăng thêm được khả năng cách nhiệt cho bức tường. Cấu trúc tường bao gồm nhiều lớp có cấu tạo khác nhau, mỗi lớp lại có một chức năng riêng được liên kết chặt chẽ vào nhau tạo nên một bức tường nhiều lớp từ đó giúp tăng khả năng chống thấm và cách nhiệt. Cấu trúc tường nhiều lớp sẽ đặc biệt thích hợp với những mặt tường bị nhận nhiều tia bức xạ mặt trời ở hướng Tây, hướng Đông. Lớp vỏ bên ngoài đóng vai trò quan trọng nhất.

Green walls

Tường xanh là một loại tường sử dụng hình thức trông cây xanh được áp dụng môt phần hay toàn bộ bức tường, cả phần nội thất hay phía bên ngoài của công trình. Đây cũng được xem như một loại vườn mới, là giải pháp giúp giải quyết được vấn đề về thiết kế phù hợp với đô thị. Tường xanh thực chất là bạn sử dung các cây xanh như một lớp vỏ bao che trong kiến trúc ở bên ngoài. Chúng không chỉ đóng góp vào việc cải thiện điều kiện khí hậu trong công trình mà còn làm tăng thêm vẻ đẹp bên ngoài cho công trình, mỹ quan của đô thị.

Lớp vỏ cách nhiệt dùng cho mái

Cũng tương tự như các loại vỏ tường thì các loại mái cách nhiệt cũng sẽ bao gồm nhiều lớp, nhiều tầng không khí để lưu thông. Đối với các công trình cao tầng, diện tích của bề mặt mái sẽ được xử lý kĩ thuật một cách đặc biệt để cách nhiệt, tạo ra cảnh quan giống một bề mặt quan trọng của công trình. Ngoài ra, những mặt phẳng mà tiếp cận được nhiều nhiệt năng nhất, bền mặt của các mái chính là nơi lý tưởng nhất để công trình có thẻ gắn thêm pin năng lượng mặt trời.

Cửa sổ kính trong dùng để cách nhiệt

Cửa sổ kính có nhiều lớp cũng là giải pháp khá hiệu quả được tạo ra để cách nhiệt cho công trình. Chính sự phát triển vượt bậc của nền khoa học công nghệ về sản xuất vật liệu kính, hiện nay đang dần xuất hiện nhiều loại kính khác nhau vừa hiện đại mà lại điều tiết được nhiệt độ theo mùa. Công nghệ sử dụng các lớp kính có tác dung cách nhiệt cũng phát triển và được nhiều người yêu thích.

Vỏ cấu trúc bao che pin năng lượng mặt trời

Pin sử dụng năng lượng mặt trời được coi là một công nghệ sản xuất ra năng lượng tại chỗ đem lại hiệu quả cao nhất. Chi phí, kiểu dáng, năng suất của pin khá đa dạng, có thể áp dựng được cho rất nhiều công trình. Đây cũng là một trong xu hướng phát triển, kiến tạp các công trình cao tầng hiện đại, sự chuyển hóa từ nhiệt năng trở thành điện năng để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của công trình kiến trúc.

Những công trình kiến trúc hiện đại ngày nay thường sử dụng một hay nhiều yếu tổ hợp giải pháp khá đa dạng để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho không gian. Đồng thời có thể tạo ra một diện mạo mới mẻ bên ngoài. Xu hướng thiết kế lớp vỏ bao che trong kiến trúc, của công trình khá phù hợp với điều kiện khí hậu của nước ta, đã tạo nên một xu hướng về thẩm mỹ cho công trình sử dụng đó.

Trên đây là toàn bộ thông tin về vỏ bao che trong kiến trúc mà bạn cần biết. Bạn cũng có thể liên hệ đến Phim cách Nhiệt Ngôi Sao để được tư vấn sử dụng phim cách nhiệt chống nắng chống nắng cho cách công trình xây dựng của bạn. 

Đăng ký

Thủ tục mở đại lý

    Bảo hành điện tử
    Bảo hành điện tử