Tin Tức Sự Kiện
Tin Tức Sự Kiện
TOP 4 vật liệu cách nhiệt chống cháy được các chuyên gia khuyên dùng

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều vật liệu cách nhiệt chống cháy phổ biến với mức giá rẻ. Mỗi loại vật liệu cách nhiệt chống cháy này đều có những điểm mạnh riêng. Do đó, để có thể đưa ra quyết định sử dụng vật liệu cách nhiệt chống cháy nào, bạn cần hiểu rõ đặc điểm của từng loại vật liệu đó. Thế nên, bài viết này sẽ giúp bạn xem xét các đặc điểm nổi bật của từng sản phẩm vật liệu cách nhiệt chống cháy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm ở phần dưới của bài viết nhé!

Sợi thủy tinh cách nhiệt chống cháy

Sợi thủy tinh là vật liệu cách nhiệt, cách điện làm từ sợi thủy tinh được sắp xếp với một kết cấu tương tự như len. Đã được chứng nhận tiêu chuẩn qua các thí nghiệm về độ cách âm, cách nhiệt, ngăn cháy. Sợi thủy tinh có tính chất không cháy, không truyền nhiệt, có thể ngăn sự lan toả của những đám cháy, tính co dãn lớn. Sợi thủy tinh có thể chịu được nhiệt độ -4 độ C lên tới 350 độ C đối với loại phủ màng nhôm hoặc bạc.

Vật liệu cách nhiệt chống cháy

Cách nhiệt chống cháy bằng xốp XPS

Xốp XPS làm từ nhựa polystyrene khả năng chịu nén tốt vì có cấu trúc hàn kín, đặc. Chính vì thế nên rất phù hợp khi lựa chọn để thi công cách nhiệt sân thượng.

Mặt khác, các nguyên vật liệu để sản xuất ra dòng sản phẩm này đều thân thiện với môi trường, giá thành sản phẩm lại phải chăng nên được nhiều người ưa chuộng.

Lý do nên chọn Xốp XPS: 

  • Khả năng cách nhiệt tốt.
  • Tuổi thọ cao, lên tới 30 năm và hoàn toàn có thể tái sử dụng.
  • Trọng lượng nhẹ nên có thể vận chuyển dễ dàng trong thi công và lắp đặt.
  • Khả năng chịu nén tốt, cường độ cơ học vượt trội

Vật liệu cách nhiệt chống cháy

Thạch cao – Vật liệu cách nhiệt chống cháy tốt

Thạch cao là một trong những loại vật liệu chống cháy tốt nhất và cũng trở nên được rất nhiều người tin dùng trong những năm gần đây, thạch cao được sử dụng cho các công trình từ lớn tới nhỏ ở Việt Nam nói riêng và trên cả thế giới nói chung.

Được cấu tạo đặc biệt gồm các hỗn hợp thạch cao, các hợp chất canxi sulfat, sợi thủy tinh và micro silica để tạo nên đặc tính chống cháy có thể lên đến 120 phút. Các hợp chất canxi sulfat hoàn toàn không có phản ứng hóa học ở nhiệt độ hơn 2000 độ C và khi xảy ra cháy thì các phân tử nước có trong tấm thạch cao sẽ hấp thụ nhiệt và giải phóng ra ngoài giúp chống cháy.

Ngày nay, tấm thạch cao thường dùng làm tường và trần nhà, hoặc tạo vách ngăn ở các công trình công ty, văn phòng… Tấm thạch cao mà hiện nay đang phổ biến trên thị trường sẽ có khả năng chống cháy thường từ 60-120 phút.

Thạch cao

Sơn chống cháy – Vật liệu cách nhiệt chống cháy hiệu quả

Sơn chống cháy ngày nay đang được đánh giá là một trong các giải pháp chống cháy thụ động hiệu quả nhất trên thị trường. Điểm mạnh của sơn chống cháy là có độ bền cao, tính thẩm mỹ và linh hoạt cao, thích hợp với gần như tất cả mọi công trình từ nhà ở đến công trình công cộng.

Tùy vào từng loại vật liệu khác nhau (gỗ, sắt, thép,..) mà sẽ có những loại sơn chống cháy phù hợp. Thời gian phát huy tối đa tác dụng bảo vệ của sơn chống cháy còn phụ thuộc nhiều vào định mức sơn trong khoảng từ 45 phút đến 150 phút.

Rất mong bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về các loại vật cách nhiệt chống cháy. Phim cách nhiệt Ngôi Sao chuyên cung cấp phim cách nhiệt Hàn Quốc chính hãng, chống nắng, chóng nóng, chống tí UV cho ô tô và nhà kính.

Đăng ký

Thủ tục mở đại lý

    Bảo hành điện tử
    Bảo hành điện tử