Tin Tức Sự Kiện
Tin Tức Sự Kiện
Văn phòng tiết kiệm năng lượng – xu hướng xây dựng văn phòng hiện đại

Ngày nay, việc tiết kiệm năng lượng là một trong những yếu tố hàng đầu được nhiều người quan tâm. Có thể nói, một văn phòng tiết kiệm năng lượng sẽ giúp cho bạn giảm thiểu được điện năng tiêu thụ và vẫn đảm bảo được trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng.

Tại sao nên xây dựng văn phòng tiết kiệm năng lượng

Khí hậu của Việt Nam là nhiệt đới gió mùa, do vậy nắng nóng quanh năm. Điều này khiến cho con người cần phải học cách thích nghi với khí hậu và tìm ra các giải pháp nhằm đảm bảo sức khỏe cho mình và những người xung quanh. Không chỉ vậy, yếu tố tiết kiệm năng lượng cũng hết sức được quan tâm. 

Việc xây dựng văn phòng tiết kiệm năng lượng đem lại những lợi ích gì? Một căn phòng tiết kiệm năng lượng sẽ giúp bạn giảm thiểu được điện năng tiêu thụ hàng tháng. Có thể tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng và luôn duy trì nhiệt độ ở mức ổn định. 

Xu hướng thiết kế tòa nhà văn phòng tiết kiệm năng lượng

Theo các chuyên gia, kiến trúc sư cho rằng việc nghiên cứu các giải pháp tiết kiệm năng lượng cho công trình, trong đó có các công trình văn phòng có ý nghĩa quan trọng trong ngành xây dựng nhằm đảm bảo được việc giảm C02, cũng như có thể thích ứng với biến đổi khí hậu.

Trong điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của Việt Nam, việc giảm thiểu tiêu thụ năng lượng của các công trình có thể được thực hiện bằng giảm thời gian sử dụng điều hòa không khí khí, tăng cười gió tự nhiên cho công trình đặc biệt là các tòa nhà văn phòng.

Các cách tiết kiệm năng lượng trong văn phòng

Dưới đây là một vài cách tiết kiệm năng lượng trong văn phòng mà bạn cần biết:

 • Lắp đặt hệ thống cảm biến: Thiết bị này có thể phát hiện ra sự hiện diện, vắng mặt của các đối tượng, từ đó có thể tự động bật, tắt các bóng đèn một cách phù hợp. Cài đặt hệ thống cảm biến thay thế cho các công tắc điện, đặc biệt tại khu vực nhà vệ sinh có thể giảm tới 80% lượng sử dụng đèn.
 • Dán nhãn ghi chú, nhắc nhở tại công tắc điện: việc này khá đơn giản nhưng đem lại hiệu quả lớn. Thông thường khi bước vào văn phòng mọi người thường có thói quen bật hết các loại đèn của phòng lên. Do đó, việc dán nhãn ghi chú vị trí của từng bóng đèn để mọi người có thể mở đúng lúc, đúng chỗ. Đây là giải pháp tốt nhất không chỉ giúp bạn tiết kiệm mà còn giúp kiểm tra tính tự giác của các nhân viên.
 • Tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên: có rất nhiều văn phòng thực hiện việc che rèm cả ngày vì sợ ánh nắng bên ngoài chiếu vào. Tuy nhiên, nếu có thể hãy tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên, chúng vừa tiết kiệm điện năng vừa giúp không khí được lưu thông, và giúp đem lại cảm giác thoải mái, tinh thần mới mẻ cho tất cả nhân viên.
 • Sử dụng đèn để tiết kiệm năng lượng: Bạn có thể sử dụng đèn LEd, bóng đèn huỳnh quang. Mặc dù giá thành cao hơn nhưng đèn LED giảm thiểu được rủi ro vỡ bóng đèn cũng như tiết kiệm được chi phí lâu dài. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng bóng đèn huỳnh quang T8 thay cho T5 để tiết kiệm hơn.
 • Để máy tính ở chế độ “ ngủ” khi giải lao: khi giải lao, bạn cần tắt hay để máy tính ở chế độ ngủ rồi tắt màn hình. Và cần đảm bảo tất cả các thiết bị như máy in, photocopy đều được cài đặt chế độ tiết kiệm năng lượng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể để chế độ hẹn giờ, dễ dàng quản lý các thiết bị, tránh trường hợp thiết bị hoạt động qua đêm. 
 • Nâng cao nhận thức người dùng: Điều quan trọng là cần nâng cao nhận thức của người dùng. Có rất nhiều cách để nâng cao nhận thức ví dụ như cần đưa ra chính sách biện pháp giúp người dùng hiểu được tầm quan trọng của tiết kiệm năng lượng.
 • Sử dụng hợp lý hệ thống sưởi và điều hòa: không nên để hệ thống sưới, điều hòa cùng một lúc. Ở mức nhiệt độ mát mẻ từ 19 đến 24 độ C, bạn không cần thiết phải sử dụng thiết bị này. Bạn cũng có thể cài đặt khóa tự động của điều hòa để khi mở cửa sổ thì tất cả hệ thống sẽ tắt.

Trên đây là toàn bộ thông tin về văn phòng tiết kiệm năng lượng mà bạn cần biết. Để xây dựng một văn phòng tiết kiệm năng lượng thì bạn có thể dùng phim cách nhiệt nhằm giúp cho ổn định nhiệt độ trong phòng tốt hơn. Bạn có thể liên hệ ngay đến phim cách nhiệt Ngôi Sao để được tư vấn và hỗ trợ về các sản phẩm phim cách nhiệt nhà kính của chúng tôi.

Đăng ký

Thủ tục mở đại lý

  Bảo hành điện tử
  Bảo hành điện tử