Tin Tức Sự Kiện
Tin Tức Sự Kiện

“Bạn sẽ không bao giờ cô đơn khi làm việc thiện”, câu nói này rất đúng, ít nhất là đã đúng trong chương trình SƯỞI ẤM BẢN CAO được cộng đồng OF tổ chức trong suốt khoảng thời gian 14 năm vừa qua.
Và tiếp bước sự ý nghĩa và thành công của những mùa trước, năm nay Sưởi Ấm bản cao 2021, Đoàn tiếp tục thực hiện với điểm đến là xã vùng biên Thượng Phùng, Mèo Vạc, Hà Giang. Và Công ty TNHH Phim cách nhiệt Ngôi Sao rất vui, hân hạnh được tiếp tục đồng hành với hành trình đầy ý nghĩa này.

Đến với xã vùng biên Thượng Phùng – Ấn tượng không phải là những điểm nhấn đẹp đẽ, những cảm xúc bất ngờ, những ấn tượng được ghi lại bởi lòng trắc ẩn. Bị cô lập về mặt địa lý, đường đến với Thượng Phùng phải đi qua rất nhiều con đèo hiểm trở, phải vượt qua vô vàn những cung đường xấu. Bên kia Thượng Phùng là biên giới với Trung Quốc, bên này Thượng Phùng là con sông Nho Quế với vực sâu thăm thẳm. Mùa khô đến với Thượng Phùng có thể lựa chọn việc đi xe máy hoặc đi bộ, còn mùa mưa ngoài việc đi bộ thì không còn phương tiện nào khác có thể di chuyển vào đây.

Đường khó đi

Do khó khăn về địa lý kèm theo sự khắc nghiệt của thiên nhiên nơi đây, việc mang con chữ đến với các em nhỏ Thượng Phùng đã rất khó. Nhưng việc giữ cho con chữ có thể ở lại nơi đây, giúp cho tương lai của Thượng Phùng có thể vươn lên thoát nghèo bằng những kiến thức học được thật khó. Các điểm trường chính tại xã đã được xây dựng nhưng cơ sở vật chất hầu như vẫn chưa có gì. Hàng ngày, cô trò nơi đây vẫn phải cố gắng vượt qua những khó thiếu thốn để cùng nhau phấn đấu.

Chứng kiến buổi học giữa ban ngày mà trong lớp vẫn tối om, dù tất cả các cửa sổ đã được mở ra để hứng sáng. Mặc kệ cho những cơn gió mang hơi lạnh từ bên kia biên giới vẫn đều đều thổi sang. Khuôn mặt của các em nhỏ đỏ lên vì lạnh, dưới lớp áo mỏng manh là cơ thể run run vì rét.
Chúng tôi không khỏi động lòng lại càng thấu hiểu hơn những cố gắng nỗ lực hết mình của cả thầy và trò nơi đây.

Xuất phát từ Hà Nội vào lúc 5h sáng di chuyển dưới sương mù, ẩm ướt, trơn trượt…non cao, núi biếc là những gì mọi người trong chuyến đi cảm nhận được đầu tiên khi đoàn SABC 2021 tiến đến gần điểm trường.
Nhưng không vì thế mà bước chân chậm lại, vì các con, vì tương lai của đất nước và vì sự ủy thác của những mạnh thường quân, các thành viên của phim cách nhiệt Ngôi Sao và những thành viên của Of vẫn tiến bước.

Đến tận nơi Trường Mầm Non – PTDTBT Tiểu học Thượng Phùng với 850 học sinh tiểu học và 520 học sinh mầm non, trao tặng em những phần quà đầy ý nghĩa, sửa sang những điểm trường đã xuống cấp. Trang bị các thiết bị chiếu sáng cũng như các trang thiết bị học tập để giúp cô trò nơi đây thuận tiện hơn trong việc giảng dạy.


Và cùng chúng tôi ngắm nhìn những hình ảnh đẹp nhất, những khoảnh khắc mang đầy ý nghĩa nhân văn của đoàn Sưởi Ấm Bản Cao 2021.

 

Đăng ký

Thủ tục mở đại lý

    Bảo hành điện tử
    Bảo hành điện tử