Tin Tức Sự Kiện
Tin Tức Sự Kiện
Những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi chọn mua phim cách nhiệt

Trước thực trạng “vàng thau lẫn lộn” trên thị trường phim cách nhiệt hiện nay, để chọn mua được phim cách nhiệt chính hãng và chất lượng,  người dùng cần có những hiểu biết sâu sắc về sản phẩm cũng như những đơn vị phân phối sản phẩm này.

1. Vì sao có thực trạng “vàng thau lẫn lộn” trên thị trường phim cách nhiệt?

Sau khoảng 30 năm xuất hiện trên thị trường, phim cách nhiệt đã không còn là một mặt hàng xa lạ với những gia đình Việt. Công năng chống nóng, bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm năng lượng của phim cách nhiệt khiến ngày càng nhiều tòa nhà, xe ô tô, căn hộ lựa chọn phim cách nhiệt như một sản phẩm không thể thiếu. Cũng giống như nhiều mặt hàng khác trên thị trường, phim cách nhiệt cũng chia ra nhiều phân khúc giá với chất lượng khác nhau. Chỉ cần bán một sản phẩm ở phân khúc thấp với giá bán ở phân khúc cao, những đơn vị phân phối sẽ bỏ túi nguồn lợi khổng lồ.

Trên thực tế Việt Nam là thị trường hứa hẹn trong mắt rất nhiều đơn vị phân phối phim cách nhiệt từ  Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ và Trung Quốc … những nhà phân phối này kết hợp với nhiều đơn vị tạo ra một “chiến trường” có sự cạnh tranh khốc liệt với đích đến cuối cùng là lợi nhuận. Và trong “cuộc chiến sống còn” này, không thiếu những doanh nghiệp sẵn sàng cạnh tranh bằng mọi giá, thậm chí lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người tiêu dùng để trục lợi.

2. Thế nào là phim cách nhiệt tốt? Lưu ý khi lựa chọn phim cách nhiệt

Lựa chọn địa chỉ cung cấp, phân phối phim cách nhiệt uy tín

Lựa chọn đơn vị cung cấp, địa chỉ dán phim cách nhiệt uy tín là tiêu chí đầu tiên để sở hữu một sản phẩm phim chất lượng. Bởi thị trường hiện nay đang chứng kiến rất nhiều thương hiệu phim cách nhiệt cùng xuất hiện, đối với người tiêu dùng, việc phải tìm hiểu, nắm rõ các công nghệ, chỉ số kỹ thuật, độ bền, chính sách bảo hành thực sự là một thử thách. Mọi kênh thông tin đều có thể dễ dàng bị thao túng trong thời đại 4.0. Mọi giấy tờ liên quan tới xuất xứ hàng hóa đều có thể sao chép, vay mượn, thậm chí làm giả. Xa hơn nữa, các chỉ số của phim cách nhiệt không phải dễ để chứng thực với những người tiêu dùng vốn chưa tiếp xúc và trải nghiệm đủ nhiều.

Sản phẩm phim cách nhiệt phải được tích hợp vào kính công trình, kính xe hơi, kính sử dụng trong xây dựng mới có thể phát huy được tác dụng chống nóng. Chính vì vậy một đơn vị phân phối sản phẩm phim cách nhiệt chất lượng cao sẽ luôn phải đồng hành cùng các đơn vị thi công công trình, các gara, showroom ô tô mới có thể đưa được sản phẩm tới tay người tiêu dùng.

Lựa chọn địa chỉ cung cấp, phân phối phim cách nhiệt uy tín

Tiêu chí đầu tiên để lựa chọn phim cách nhiệt tốt chính là đặt ra các câu hỏi liên quan tới hệ thống phân phối của sản phẩm đó trên phạm vi toàn quốc. Một phim cách nhiệt giá rẻ, chất lượng chưa được kiểm chứng có thể sẽ xuất hiện mạnh mẽ trên các phương tiện quảng cáo nhưng sẽ không thể là sự lựa chọn lâu năm của hàng ngàn đơn vị trực tiếp thi công sản phẩm.

Lựa chọn đơn vị phân phối sở hữu nhiều đối tác, đại lý chính là “mượn tạm” hiểu biết của số đông các đơn vị này để đánh giá về một sản phẩm. 

Chọn phim cách nhiệt theo thương hiệu uy tín, xuất xứ rõ ràng

Như đã nói ở trên, phim cách nhiệt cũng giống như nhiều mặt hàng khác, được chia ra nhiều phân khúc với giá thành và chất lượng khác nhau. Một đơn vị bán lẻ dù uy tín tới đâu cũng vẫn sẽ có nhiều sự lựa chọn, mục đích chính của họ là phục vụ càng nhiều đối tượng khách hàng càng tốt. Vậy nên sau khi đã lựa chọn được một hệ thống phân phối uy tín, bước tiếp theo là kiểm chứng nguồn gốc của từng thương hiệu qua hệ thống thông tin quốc tế.

Kiểm tra tính xác thực của đơn vị được ủy quyền phân phối qua hệ thống website của nhà sản xuất

Trong bối cảnh Việt Nam còn kiểm soát lỏng lẻo các thông tin trên Internet, mọi quảng cáo đều không trải qua xét duyệt của các cơ quan chức năng, các giấy tờ chứng thực nguồn gốc đều có độ tin cậy hạn chế. Việc đối chiếu thương hiệu phim cách nhiệt trên chính website của nhà máy sản xuất là một việc làm khôn ngoan. Nếu một nhà máy cung cấp sản phẩm phim cách nhiệt chất lượng cao cho một đơn vị lớn ở một quốc gia, chắc chắn họ sẽ đăng tải sự hợp tác này như một niềm tự hào trên chính những phương tiện truyền thông mà họ sở hữu.

 Đối chiếu thương hiệu phim cách nhiệt trên chính website của nhà máy sản xuất

Cẩn trọng khi chọn những sản phẩm giá quá rẻ

Phim cách nhiệt là tên gọi chung cho nhiều sản phẩm có cùng tác dụng chống nóng nhưng được sản xuất bằng nhiều công nghệ khác nhau. Phim cách nhiệt được sản xuất bằng những dây chuyền hiện đại với công nghệ cao như phún xạ kim loại, tráng phủ men gốm sẽ có giá thành cao hơn hẳn so với những phim plastic (nhựa cán mỏng) nhuộm màu. Dù cho một số phim nhựa nhuộm màu có thể trải qua các thiết bị đo chỉ số và đem lại kết quả ấn tượng thì về lâu về dài những sản phẩm này sẽ bộc lộ hết nhược điểm trong quá trình sử dụng: Độ bền kém, dễ bị loang màu, bong keo thậm chí là có mùi nhựa tỏa ra khi bị nắng chiếu. Không phải vô cớ mà các hãng sản xuất phim cách nhiệt luôn tìm cách áp dụng các công nghệ tráng phủ hiện đại vào quá trình tạo ra một tấm phim cách nhiệt, bất chấp việc giá thành sẽ tăng cao so với các sản phẩm công nghệ kém hơn.

Vì vậy một thương hiệu phim cách nhiệt có giá thành quá rẻ đồng nghĩa với việc nó được sản xuất bởi công nghệ cũ và độ bền không cao. Nếu không thể tìm hiểu cặn kẽ về nhà phân phối và kiểm định được nguồn gốc sản xuất, thì việc lựa chọn những thương hiệu phim cách nhiệt không quá rẻ tiền cũng là một sự lựa chọn khôn ngoan. .

Chế độ bảo hành lâu năm và minh bạch

Mỗi sản phẩm phim cách nhiệt lỗi hỏng đều không có cách sửa chữa khắc phục, giải pháp duy nhất là thay thế lớp phim mới. Một nhà phân phối uy tín và kinh doanh sản phẩm chất lượng nếu phải bảo hành sản phẩm cho khách hàng đồng nghĩa với việc họ sẽ đối mặt với rủi ro thay mới sản phẩm đó trong suốt quãng thời gian bảo hành và chịu một sự mất mát về tài chính không nhỏ so với giá thành sản phẩm. Hiểu ngược lại, chỉ có những sản phẩm thật sự chất lượng mới có các chế độ bảo hành kéo dài 10 năm, 15 năm và thậm chí là bảo hành trọn đời cho người sử dụng. Quay trở lại tiêu chí đánh giá đầu tiên, chỉ có những đơn vị phân phối có thâm niên mới có thể cam kết được chế độ bảo hành dài hạn cho sản phẩm.

Đăng ký

Thủ tục mở đại lý

    Bảo hành điện tử
    Bảo hành điện tử