Tin Tức Sự Kiện
Tin Tức Sự Kiện
[2022] Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền? Chi phí mở gara gồm những gì?

Không khó để có thể tìm được một cửa hiệu gara ô tô trên thị trường. Với số lượng cơ sở đông đảo như hiện nay, song để tồn tại và phát triển thì không phải cơ sở nào cũng làm được. Nguyên nhân được cho là không biết cách cân đối chi phí đầu tư và duy trì ban đầu. Vậy mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền? Chi phí mở gara cơ bản hết bao nhiêu? Tham khảo ngay những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Các loại chi phí khi mở gara ô tô

Mở gara ô tô đòi hỏi bạn phải chi trả rất nhiều chi phí khác nhau. Một số loại chi phí cố định phát sinh trong quá trình mở gara mà bạn có thể tham khảo:

Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền

Chi phí thuê mặt bằng

Để mở gara ô tô, việc đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là tìm kiếm mặt bằng để kinh doanh. Vị trí thuê mặt bằng thường nằm ngay sát mặt đường, có hệ thống giao thông đi lại thuận tiện, ô tô dễ dàng ra vào mà không có quá nhiều cản trở. Bên cạnh đó diện tích mặt bằng cũng phải rộng tối thiểu là 50m2.

Với bối cảnh kinh tế có chiều hướng lạm phát như hiện nay, chi phí thuê mặt bằng mở gara khá cao, nhất là với những vị trí đắc địa.

Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền

Chi phí đầu tư, xây dựng, thiết kế

Sau khi đã tìm được mặt bằng ưng ý, bạn cần phải tiến hành thiết kế và xây dựng mặt bằng sao cho phù hợp với công việc. Những yếu tố này mang tính chất cố định. Do đó, bạn cần cân nhắc chính xác về bản vẽ nhà rửa xe, bản vẽ giàn nâng xe… Thông thường, số tiền dùng để đầu tư, xây dựng và thiết kế ban đầu sẽ rơi vào khoảng 200 – 300 triệu đồng, tùy thuộc vào quy mô và mức độ hiện đại.

Chi phí nhân công

Mỗi gara ô tô dù lớn hay nhỏ sẽ phải có ít nhất là 3 nhân công. Bao gồm: nhân viên chuyên về kỹ thuật, nhân viên kế toán và nhân viên hành chính. Mức lương dành cho các vị trí dao động từ 5 – 8 triệu đồng. Đối với những người có kinh nghiệp thì có thể nhiều hơn từ 2-3 triệu so với mức lương cơ bản. Tính tổng các khoản thưởng, phụ cấp và trợ cấp thì chi phí nhân công mỗi tháng sẽ vào khoảng 30 – 45 triệu đồng.

Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền

Chi phí mua sắm trang thiết bị

Máy móc và trang thiết bị là phần quan trọng nhất trong mỗi gara ô tô. Khoản chi phí này sẽ tiêu tốn của bạn một khoản tiền đầu tư không hề nhỏ chút nào. Một số thiết bị chuyên dụng mà gara ô tô cần phải có như:

 • Máy nén khí: tùy thuộc vào quy mô mà bạn nên lựa chọn máy nén khí có công suất phù hợp. Bạn có thể tham khảo các dòng máy nén khí 300 lít hay máy nén khí trục vít. Mức giá cũng không có sự khác biệt quá nhiều, chỉ trên dưới 20 triệu đồng.
 • Máy ra vào lốp: hỗ trợ quá trình kiểm tra và tháo lắp lốp xe nhanh chóng. Các dòng máy ra vào lốp ô tô cơ bản sẽ có giá khoảng 15 – 20 triệu. Bạn cần phải xác định lượng khách hàng là bao nhiêu để có hướng đầu tư máy móc hợp lý nhất
 • Máy rửa xe cao áp: để rửa xe ô tô, bạn cần phải có máy rửa xe cao áp. Với mô hình rửa xe bọt tuyến, có thợ rửa xe thủ công thì bạn chỉ cần trang bị dòng máy rửa xe cao áp 1 pha với chi phí đầu tư từ 10 – 15 triệu đồng. Nhưng mô hình kinh doanh rửa xe không chạm thì bạn nên sử dụng mòng máy cao áp 3 pha với chi phí đắt hơn từ 15 – 20 triệu.
 • Cầu nâng trụ: nên có trong một gara rửa xe chuyên nghiệp. Bạn nên chọn cầu nâng trụ thiết kế nang hạ, mạ crom có bán chân chắc chắn sẽ thuận tiện hơn trong quá trình làm việc.
 • Phòng sơn sấy: hỗ trợ khắc phục tình trạng làm xây xước lớp sơn bên ngoài. Việc đầu tư phòng sơn sấy phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện tài chính của mỗi cơ sở.
 • Các công cụ, dụng cụ, thiết bị, nội, ngoại thất xe khác như: bộ dụng cụ tháo lắp, phụ tùng xe, phim cách nhiệt ô tô

Bạn đang tìm kiếm 1 đơn vị cung cấp phim cách nhiệt ô tô chính hãng với chiết khấu cao nhất trong ngành để chuẩn bị mở gara ô tô thì đừng bỏ qua thông tin này nhé!

Phim cách nhiệt Ngôi Sao là đơn vị cung cấp độc quyền phim cách nhiệt NTECHCeraMAX của Hàn Quốc. Trở thành đại lý hợp tác với chúng tôi, bạn sẽ nhận được những chính sách TỐT NHẤT:

 • Nhận CHIẾT KHẤU KHỦNG NHẤT thị trường
 • Được training về sản phẩm, kỹ năng bán hàng FREE
 • Hỗ trợ các ấn phẩm truyền thông giúp việc bán hàng thuận lợi, dễ dàng
 • Hỗ trợ thiết kế cửa hàng chuẩn Format của hãng
 • Hỗ trợ quà tặng trong các dịp khai trương, khuyến mãi và nhiều chương trình ưu đãi khác

Liên hệ trực tiếp với Phim Cách Nhiệt Ngôi Sao qua hotline: 1900 63 36 45 để được tư vấn chi tiết.

Các chi phí phát sinh khác

Ngoài các chi phí kể trên, việc mở gara ô tô còn tốn kém thêm nhiều chi phí phát sinh khác như: chi phí điện, chi phí nước, thuế, giấy phép kinh doanh…

Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền?

Với mặt bằng gara ô tô khoảng 50m2, có đầy đủ trang thiết bị cơ bản như trên cùng nhân lực tối thiểu là 3 người thì chi phí mở gara ô tô sẽ rơi vào khoảng ít nhất từ 500 triệu đồng. Nếu quy mô cơ sở lớn hơn thì chi phí đầu tư ban đầu sẽ cao hơn khá nhiều. Bạn cần cân nhắc số lượng khách hàng và tiềm năng phát triển trong tương lai để mở rộng quy mô hoạt động.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm được câu trả lời mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền. Mở gara ô tô được xem là xu hướng kinh doanh hàng đầu hiện nay. Rất mong rằng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Đăng ký

Thủ tục mở đại lý

  Bảo hành điện tử
  Bảo hành điện tử