Tin Tức Sự Kiện
Tin Tức Sự Kiện

Nếu một ngày bạn phát hiện ra các vết xước nhỏ trên kính ô tô của mình. Đừng quả lo lắng vì chúng có thể được loại bỏ với một số cách đơn giản tại nhà bằng các sản phẩm sẵn có như kem đánh răng, sơn móng tay, gạt mưa, dán phim cách nhiệt

Mẹo đơn giản để xóa vết xước trên kính ô tô tại nhà

Xác định vết xước

Để xác định các vết xước, bạn có thể dùng ngón tay vuốt lên bề mặt kính. Khi xác định được một vết xước, cho dù lớn hay nhỏ, bạn nên đánh dấu vị trí bằng băng keo dính hoặc bút có thể xóa được và có phương án sửa chữa càng sớm càng tốt.

Các vết xước nhỏ trên kính ô tô hoàn toàn có thể khắc phục tại nhà. Nguồn: Indianauto

Trong trường hợp vết xước sâu, bạn nên sớm nhờ sự trợ giúp của thợ sửa chữa để tránh kính có thể bị vỡ gây nguy hiểm và tốn thêm chi phí. Đối với những vết xước nhỏ, bạn có thể tự xử lý bằng một trong những cách được hướng dẫn bên dưới

Các cách xóa vết xước

Bộ sửa chữa kính

Sử dụng bộ sữa chữa kính là một phương pháp hiệu quả và toàn diện để xử lý vết xước khá sâu mà không ảnh hưởng đến bề mặt kính.

Bôi hợp chất chà xát từ bộ dụng cụ sửa chữa lên vết xước. Hợp chất này sẽ phản ứng với thủy tinh có thể bịt kín vết xước. Sau khi thoa các hợp chất chà xát, hãy đợi khoảng 30 phút. Sau đó, bạn dùng khăn mềm để lau sạch khu vực vừa thoa.

Sơn móng tay trong suốt

Sơn móng tay màu trong suốt là cứu cánh tuyệt vời nhất giúp bạn xóa vết xước kính xe vừa hiệu quả vừa dễ làm.Tuy nhiên, nó chỉ có tác dụng đối với những vết xước nhẹ.

Sơn móng tay màu trong suốt là cứu cánh tuyệt vời nhất giúp xóa vết xước kính xe vừa hiệu quả. Nguồn: Indianauto

Trước hết, bạn cần bôi một ít nước rửa kính lên trên bề mặt kính, rồi dùng miếng vải mềm để lau dọc theo vết xước. Sau đó, dùng đầu cọ của chai sơn chấm một lượng vừa đủ nước sơn móng tay và bôi lên trên vết xước. Khi nước sơn khô lại, bạn sẽ thấy các đường xước ban đầu trên bề mặt kính ô tô đã được lắp lại.

Xem thêm: Sử dụng gạt mưa chất lượng của UBAuto để hạn chế vết xước trên kính xe ô tô

Kem đánh răng

Kem đánh răng là một giải pháp thay thế phổ biến thường được sử dụng để loại bỏ vết xước trên kính. Tuy nhiên, cũng giống như sơn móng tay, kem đánh răng không thể chữa vết xước sâu.

Trước hết, bạn nên làm sạch bề mặt vết xước và đảm bảo bề mặt khô hoàn toàn. Sau đó, thoa kem đánh răng lên khu vực vết xước và dùng khăn mềm để chà xát theo chuyển động tròn khoảng một phút. Lau phần thừa bằng khăn ẩm cho đến khi bề mặt không còn vết dư thừa. Với cách này, về cơ bản bạn đã loại bỏ tất cả những vết xước nhỏ.

Kem đánh răng không chỉ là chế phẩm làm trắng răng mà còn có tác dụng xóa vết xước kính ô tô. Nguồn: Indianauto

Chất tẩy vết xước acrylic

Sản phẩm này sẽ gây ra phản ứng hóa học với mặt kính, làm đầy các vết xước và khôi phục lại tình trạng ban đầu.

Đầu tiên, thoa sản phẩm lên một miếng vải và chà xát xung quanh vết xước trong một phút. Hãy nhớ không đánh bóng bề mặt quá mức. Sau đó, để chất tẩy tự hoạt động trong 30 phút. Hoàn thành quá trình bằng cách làm sạch phần thừa.

Xem thêm: Sử dụng gạt mưa chất lượng của UBAuto để hạn chế vết xước trên kính xe ô tô

Hợp chất chà kính

Hợp chất xeri oxit là chất chính được sử dụng trong hầu hết các sản phẩm tẩy vết xước trên kính.

Để xóa vết xước, bạn thoa một ít hợp chất lên khăn sợi được làm ẩm. Tiếp theo, bạn chà xát vùng trầy xước theo chuyển động tròn một vài lần. Đảm bảo áp suất được phân bổ đều trên bề mặt. Điều quan trọng là giữ cho bề mặt luôn ẩm trong khi chà xát. Thực hiện lặp đi lặp lại một vài lần trong một vài ngày.

Phương pháp này sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn các cách khác và đòi hỏi phải hết sức cẩn thận. Tuy nhiên, kết quả rất xứng đáng nếu bạn áp dụng một cách chính xác. Cần lưu ý rằng chất này có thể mài mòn, bạn nên sử dụng cẩn thận và không sử dụng quá lâu.

Không chỉ khắc phục các vết xước, hợp chất chà kính cũng có thể được sử dụng để loại bỏ bụi bẩn cứng đầu trên bề mặt kính.

Ngoài các giải pháp khắc phục trên, các bạn nên nhớ kiểm tra định kỳ và thay thế cho xe của mình những bộ gạt mưa chất lượng để đảm bảo chúng luôn mới và không gây ảnh hưởng đến kính của xe. Gạt mưa UBAuto là sản phẩm chất lượng cao, phù hợp với hầu hết các mẫu xe ô tô hiện có trên thị trường.

4 lợi ích khi dùng gạt mưa UB Auto

  • Gạt sạch nước không để lại vết trên kính lái
  • Vận hành êm ái, không gây ồn
  • Gạt mưa UB Auto có tuổi thọ cao
  • Sản phẩm chính hãng, nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc

Gạt mưa UB Auto

Xem thêm: Sử dụng gạt mưa chất lượng của UBAuto để hạn chế vết xước trên kính xe ô tô

Đăng ký

Thủ tục mở đại lý

    Bảo hành điện tử
    Bảo hành điện tử