Tin Tức Sự Kiện
Tin Tức Sự Kiện

Ô tô bị nắng chiếu và bị nóng vào mùa hè và bị nóng là điều không thể tránh khỏi. Nhiều người tìm nhiều cách để có thể giảm nhiệt, chống nóng và làm mát nhanh chóng khi bắt đầu lên xe.

Đây là một trong những điều được nhiều rất nhiều người quan tâm, cách thức làm sao để làm giảm nhiệt nhanh chóng. Hãy cùng phim cách nhiệt Ngôi Sao tìm hiểu cách thức để hạ nhiệt xe một cách nhanh chóng và giúp bạn thoải mái ngay khi mới ngồi trên xe hay trên những đoạn đường dài.

Dùng cửa làm mát xe nhanh chóng, thoát nhiệt ra ngoài

Bước 1: Điều chỉnh vị trí cửa sổ và cửa xe ô tô

điều chỉnh vị trí cửa xe, chống nóng cho ô tô

Bạn cần chú ý hạ cửa sổ bên của ghế trước, sau đó mở rộng cửa xe của người lái (kính xe bên người lái đóng kín) giữ cửa tại vị trí tay vịn. Sau khi hoàn tất bước chuẩn bị, bạn có thể tiến hành quá trình loại bỏ khí nóng tồn đọng trên xe và đưa khí mới vào, làm mát xe.

(Chú ý: chỉ được tiến hành phương pháp thông khí tại các bãi đậu hoặc tại khu vực đỗ xe an toàn, không có giao thông nhằm tránh gây tai nạn cho người đi đường và bản thân).

Bước 2: Đẩy cửa và quạt mát cho xe

đẩy cửa quạt mát cho xe, chống nóng ô tô

Giữ chặt tay vịn ô tô và liên tục kéo đẩy, kéo cửa xe từ 6 – 8 lần nhằm quạt mát, hạ nhiệt và hút khí cho xe.
(Chú ý: Trong quá trình quạt, bạn không nên đóng chặt cửa xe mà chỉ nên đẩy cửa sát vào xe rồi kéo ra lại).
Dùng điều hòa và cửa sổ đúng cách

Bật điều hòa và chạy xe

Với xe hơi, điều òa sẽ không hoạt động hiệu quả nếu xe chỉ đứng im một vị trí. Vì thế, người lái nên khởi động và cho xe lăn bánh, di chuyển vài vòng nhằm tăng hiệu năng làm mát của điều hòa trên xe, đồng thời giúp loại bỏ khí nóng bên trong xe một cách nhanh chóng.

Hiệu chỉnh hiệu năng của điều hòa

Khi mới kích hoạt hệ thống làm mát, bạn nên sử dụng chế độ lấy gió ngoài với tốc độ quạt ở mức cao nhất và hướng quạt chĩa xuống chân (khí nóng bay lên, khí mát tụ ở dưới). Thông qua giai đoạn này, có thể loại bỏ lượng khí nóng đang tồn đọng trên xe một cách hiệu quả và nhanh chóng.

điều chỉnh hiệu năng của điều hòa, làm mát không gian

Trong lúc hệ thống quạt gió đang hoạt động, tài xế nên hạ một phần các cửa sổ trên xe nhằm đẩy nhanh quá trình thoát khí nóng ra khỏi xe.

Sau đó, tiến hành bật điều hòa làm lạnh cho xe khi cảm nhận được nhiệt độ trong xe đã cân bằng với môi trường bên ngoài và đóng kín cửa sổ.

Giữ mát cách nhiệt cho ô tô

Chọn chỗ râm mát hoặc để xe trong hầm

Bạn nên chọn những chỗ để xe có vị trí thuận lơi, nơi có bóng mát và tránh được ánh nắng mặt trời. Có thể chọn vị trí có nhiều cây bóng cây xanh hoặc chọn vị trí đỗ, gửi xe dưới hầm để tránh nắng mưa làm nội thất xe nhanh cũ và nước sơn của xe nhanh bị phai màu.

Cần chú ý, nếu đỗ xe dưới bóng cây cần quan sát và tránh những cây có quả lớn như mít, dừa… tránh trường hợp quả chín rơi xuống khiến xe bị bẩn, hư hại.

Đỗ xe ngược hướng mặt trời

Bạn cần chú ý khi đỗ xe dưới trời nắng nên đõ ngược hướng mặt trời, tức là không để mặt trời không chiếu trực tiếp, đối diện vào phần kính lái. Vì ánh nắng mặt trời sẽ làm nhiệt độ trong xe nóng lên, đồng thời phần nội thất bên trong xe nhanh chóng bị cũ.

đỗ xe ngược hướng mặt trời, chống nắng, nóng cho xe

Vì thế người lái cần đỗ xe sao cho phần hướng về phía nắng ngóng để giảm nhiệt lượng ô tô phải hấp thụ.

Hạ cửa kính, thông gió xe

Sau khi đỗ xe, nên hạ một phần cửa sổ, tạo điều kiện để khí nóng bên trong xe thoát ra ngoài, đồng thời không hấp thụ nhiệt khi phải dừng lâu. Vì thế khoảng cách mở cửa sổ tối ưu có độ lớn từ 2-3cm.

hạ kính xe dán phim cách nhiệt

Tuy nhiên, phương thức này cũng có nhược điểm như nếu bạn mở cửa khi trời mua thì sẽ làm ướt nội thất xe, dễ để kẻ gian nhìn thấy hoặc mở cửa lấy đồ trên xe khi chủ xe mở cửa quá lớn.

Dùng tấm bạc che cửa sổ, cửa kính

Một giải pháp tiện lợi được nhiều người lựa chọn đó là sử dụng tấm chắn giấy bạc che chắn khi đỗ xe ngoài trời. Các tấm tắm chắn này có thể phản xạ lại ánh nắng mặt trời chiếu vào xe và giúp xe không bị hấp thụ nhiều nhiệt, chống nắng, nóng khác biệt so với lúc không có vật che chắn.

dùng tấm chắn che nắng

Nhưng những tấm chắn này chỉ sử dụng được và phát huy hiệu quả khi xe dừng, đỗ, còn nếu xe di chuyển dưới trời nắng thì không vì sẽ cản trở tầm nhìn của tài xế.

Bọc bảo vệ nội thất xe

bọc bảo vệ nội thất

Đối với nội thất xe cũng là một trong những yếu tố hút nhiệt, nhất với với những phần nội thất có màu tối, sậm như ghế, vô lăng, cần số… vì thế bạn nên sử dụng các tấm bọc ghế, bọc nội thất sáng màu để hạn chế khả năng hấp thụ nhiệt, nhất là khi mới bước lên xe.

Cần chú ý với cần số, vô lăng, dây an toàn và táp-lô cần sử dụng bọc cách nhiệt, tránh trường hợp các thiết bị trên trữ nhiệt và gây bỏng tay lái.

Dán phim cách nhiệt cho xe

Bên cạnh những giải pháp chống nóng truyền thống, thì dán phim cách nhiệt cho xe vừa làm tăng tính thẩm mĩ, vừa giúp chống nóng cách nhiệt ngay cả khi xe di chuyển đồng thời bảo vệ sức khỏe của người ngồi bên trong và nội thất xe dưới tác động của ánh nắng mặt trời.

Phim cách nhiệt có khả năng cản đến 99,9% tia cực tím gây hại đối với sức khỏe và cách nhiệt tốt lên đến 80% giúp không gian bên trong không bị nóng lên, người lái mới lên xe không bị khó chịu, ngột ngạt.

Phim cách nhiệt, chống nóng ô tô

Tuy nhiên việc chọn lựa một loại phim cách nhiệt cũng như cách thức thi công, đơn vị cung cấp phim là không hề đơn giản.

Nên chọn lựa những dòng phim chất lượng như CeraMAX hay NTECH có đội ngũ kỹ thuật thi công tay nghề cao cùng với đó là thời gian bảo hành dài lâu từ 10-15 năm.

Trên đây là một số mẹo hay mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý khách hàng, mong rằng những chia sẻ này giúp bạn có thể áp dụng thành công và giảm nhiệt, chống nóng nhanh chóng cho ô tô cũng như giúp bạn không bị bỏng tay lái khi sử dụng chiếc xe trên những đoạn đường dài.

Cần thêm thông tin các sản phẩm phim cách nhiệt cho ô tô hoặc liên hệ hợp tác đại lý. Quý khách hàng/Đối tác vui lòng liên hệ theo Hotline: 1900 63 36 45 (Zalo) 090 225 8589

Đăng ký

Thủ tục mở đại lý

    Bảo hành điện tử