Tin Tức Sự Kiện
Tin Tức Sự Kiện

Việc lái xe ô tô với phụ nữ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Những lời khuyên dưới đây có thể giúp chị em đảm bảo an toàn cho bản thân và cả những người xung quanh.

Kinh nghiệm bỏ túi giúp lái xe an toàn

Không sử dụng giày cao gót khi lái xe

Nhiều chị em đam mê thời trang thường diện những bộ đồ điệu đà cùng chiếc giày cao gót để tôn thêm vóc dáng cho mình. Tuy nhiên, việc đi giày cao gót để lái xe ô tô lại là một thảm họa vì có thể làm tăng nguy cơ tai nạn. Mặt tiếp xúc nhỏ, hẹp khiến chân dễ trượt khỏi bàn đạp. Hậu quả sẽ thật khó lường nếu đó là một tình huống phanh khẩn cấp.

Không đi giày cao gót khi lái xe

Bên cạnh đó, đôi gót dài có thể mắc kẹt làm vô hiệu hóa đôi chân của người lái. Bản thân đế giày cao cùng làm giảm cảm giác về lực đạp ga, phanh và làm giảm khả năng phản ứng của chân trong tình huống khẩn cấp.

Không đạp thốc ga và phanh gấp

Đối với các tài xế mới thì việc cảm nhận chân côn, phanh và ga chưa được hoàn toàn chính xác và có thể điều khiển theo ý muốn. Vì vậy, khi lái xe các chị em nên đi chậm, bình tĩnh để làm quen và cảm nhận chân côn, ga, phanh. Không đạp thốc ga khi cầm lái vì có thể bạn không làm chủ được sức mạnh của xe khi tăng tốc khiên xe lao đi mất kiểm soát…
Điều này rất dễ tạo ra những tình huống khó xử lý và có khả năng gây ra tai nạn đáng tiếc.

Không làm việc riêng khi lái xe

Khi lái xe, chị em nên bỏ qua các việc riêng như trang điểm, chỉnh trang quần áo hay cả việc nghe điện thoại và trả lời tin nhắn. Tất cả những việc này đều rất nguy hiểm bởi chỉ cần một chút lơ là, tình huống bất ngờ sẽ có thể ập đến. Chị em phụ nữ thường hay luống cuống khi xử lý những tình huống khẩn cấp, từ đó có thể dẫn đến những va chạm, tai nạn đáng tiếc.

Không làm việc riêng khi lái xe

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông khác, chị em cần tập trung vào việc quan sát tình hình giao thông trước mắt và hai bên hông xe. Nếu cần làm việc riêng thì nên dừng xe sát lề đường, về số và kéo phanh tay.

Điều chỉnh gương chiếu hậu

Gương chiếu hậu trong và ngoài xe ô tô là những bộ phận vô cùng quan trọng khi bạn lái xe trên đường. Vì nó giúp lái xe quan sát được các phương tiện, chướng ngại vật hai bên và phía sau xe trong quá trình điều khiển xe trên đường và khi lùi.

Điều chỉnh gương chiếu hậu

Vì vậy sau khi đã có tư thế ngồi lái phù hợp, các tài xế bắt đầu điều chỉnh gương chiếu hậu để có tầm quan sát tối ưu nhất. Đặc biệt, đối với những xe lạ thì đây là điều vô cùng quan trọng. Nhiều tài xe từng ví: “Gương chiếu hậu của ô tô giống như đôi mắt thứ 2 của tài xế khi tham gia giao thông”.

Không cho người lạ đi nhờ xe

Việc chị em lái xe luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm bởi phụ nữ với khả năng tự vệ thấp và dễ mất tập trung là “con mồi” ưa thích của các đối tượng xấu. Chính vì thế, các chị em khi lái xe không nên cho người lạ đi nhờ bởi việc này sẽ gây nhiều rủi do cho bản thân.

Sử dụng các biện pháp chống chói lóa trong quá trình điều khiển phương tiện

Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc kém an toàn trong quá trình điều khiển phương tiện chính là người lái không quan sát hết được chướng ngại vật phía trước. Do tầm nhìn bị hạn chế vì chói mắt bởi ánh nắng mặt trời hay bởi đèn pha của các thiết bị đi ngược chiều.

Và biện pháp đơn giản nhất giúp các chị em lái xe an toàn hơn, hạn chế chói mắt, đồng thời bảo vệ sức khỏe, nội thất xe trên những cung đường là dán phim cách nhiệt.

Dán phim kính lái tại FastAuto

Phim cách nhiệt với khả năng cản 99% tia UV, tia IR giúp bảo vệ sức khỏe.
Phim cách nhiệt có tác dụng phản xạ và hấp thụ nhiệt, giảm đáng kể sự CHÓI-LÓA của ảnh nắng mặt trời hay đèn pha chiếu rọi của các phương tiện đi ngược chiều.

Giúp các chị em dễ dàng hơn trong việc quan sát chướng ngại vật phía trước và giúp đảm bảo an toàn trong quá trình điều khiển phương tiện trên đường.

Đăng ký

Thủ tục mở đại lý

    Bảo hành điện tử
    Bảo hành điện tử