Tin Tức Sự Kiện
Tin Tức Sự Kiện
[Có video] Hướng dẫn dán phim cách nhiệt ô tô chi tiết A – Z

Dán phim cách nhiệt là lựa chọn của không ít chủ xe để đảm bảo cho trải nghiệm sử dụng xe tốt nhất. Tuy nhiên, để có thể lắp đặt phim cách nhiệt một cách hiệu quả là điều không hề đơn giản. Sau đây là hướng dẫn dán phim cách nhiệt ô tô chi tiết được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm của Ngôi Sao. Tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo các khách hàng không nên tự dán xe tại nhà, hãy liên hệ với đơn vị thi công chuyên nghiệp để phim được dán hiệu quả và thẩm mỹ hơn.

Cách lựa chọn phim cách nhiệt của ô tô

Để dán phim cách nhiệt xe ô tô hiệu quả và tiết kiệm nhất, trước khi đi vào các bước chi tiết khi dán phim cách nhiệt, chúng ta cần phải chọn được loại phim phù hợp cho xe.

Hướng dẫn dán phim cách nhiệt ô tô
Các vị trí thường được dán phim cách nhiệt của xe ô tô

Để đảm bảo an toàn cho người điều khiển phương tiện, phim cách nhiệt cho xe ô tô phải đảm bảo một số tiêu chí như:

Về mặt kỹ thuật

 • Chỉ số xuyên sáng: Độ xuyên sáng (VLT) phản ánh tỷ lệ ánh sáng đi qua được tấm phim, thông thường thì độ xuyên sáng thấp thì phim sẽ cách nhiệt tốt hơn; tuy nhiên, riêng với phim ở kính trước xe thì nên có độ xuyên sáng cao hơn so với kính sườn xe để đảm bảo cho việc quan sát. Chỉ số VLT nên từ 60 – 70%.
 • Kích thước phù hợp: Tránh trường hợp thiếu diện tích phim hoặc ngược lại
 • Khả năng bảo vệ: Có khả năng chống tia hồng ngoại và tia tử ngoại. Mức chống tia hồng ngoại khuyến nghị từ >70%, với tia tử ngoại thì >95%.
 • Chống lóa, chống chói: Di chuyển trong thời tiết nắng gắt có thể làm hạn chế tầm nhìn của người lái xe; phim cách nhiệt với khả năng chống lóa, chống chói sẽ giải quyết được vấn đề này

Các yếu tố khác

  • Thương hiệu: Ngôi Sao là đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm phim cách nhiệt ô tô của CeraMAXNTECH tại Việt Nam. Đây là 2 trong số những thương hiệu hàng đầu về phim cách nhiệt trên thế giới. Các cái tên đáng chú ý khác bao gồm: Vkool, Hi Kool, 3M,…
 • Chế độ bảo hành: Thường thì phim cách nhiệt ô tô sẽ có thời gian bảo hành từ khoảng 10 năm, với một số loại kính cao cấp thì có thể lên tới >10 năm.

Hướng dẫn dán phim cách nhiệt ô tô

Video hướng dẫn chi tiết

Chuẩn bị thi công

Sau khi đã chọn được tấm phim phù hợp cho xe ô tô của bạn, chúng ta sẽ tiến hành chuẩn bị dán phim. Để quá trình dán phim được diễn ra thuận lợi, trước tiên, hãy tháo toàn bộ đồ trang trí trên xe, nhất là với các khu vực sẽ được dán phim. Ngoài ra, ta cần lưu ý đến các khu vực khác có thể bị ảnh hưởng bởi quá trình dán phim; bạn có thể sử dụng khăn vải phủ lên các vị trí này.

Thi công lắp đặt

Bước 1: Chuẩn bị phòng dán kính

Không gian thi công cần được đảm bảo:

 • Phòng dán phim phải kín, sạch sẽ
 • Không khí nơi thi công không được có bụi 
 • Đảm bảo đầy đủ ánh sáng, nhiệt độ vừa phải. 

Bước 2: Vệ sinh khu vực dán phim

Trước khi trải phim lên bề mặt kính, sử dụng phấn rôm để tạo bề mặt dưỡng. Điều này giúp cho phim dễ dàng xê dịch mà không gây xước bề mặt kính hay xước phim.

Bước 3: Định hình khuôn

Trải tấm phim đều lên bề mặt kính, lưu ý, đảm bảo bề mặt phim bao phủ hết toàn bộ diện tích của kính xe.

Bước 4: Cắt phim

Cắt phim theo khuôn đã định ở trên. Đây là công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo rất cao để đảm bảo cho các mép cắt được gọn gàng và sắc nét.

Bước 5: Sấy nóng tạo hình phim

Đây là công đoạn cần nhiều thời gian nhất để đảm bảo cho tạo hình kính được chuẩn, không bị bong mép. Phim càng cao cấp thì bước sấy nóng tạo hình càng lâu và phức tạp.

Bước 6: Dán phim vào mặt trong của kính

Trước khi dán phim mặt trong, hãy bao phủ taplo để tránh nước và bụi bẩn. Các bước dán phim mặt trong bao gồm:

 • Bước 6.1: Vệ sinh mặt trong của kính
 • Bước 6.2: Phun dung dịch tạo độ trơn cho kính
 • Bước 6.3: Dán phim, lưu ý đóng kín cửa ô tô
 • Bước 6.4: Gạt hết phần dung dịch để đẩy nước và không khí ra ngoài tấm phim

Kết thúc

Kiểm tra kỹ càng trên bề mặt kính có các bất thường ở mép hay trên bề mặt hay không. Vệ sinh sạch sẽ các khu vực trên xe, nhất là các vị trí gần kính lái và kính sườn.

Quy trình dán phim cho ô tô cần theo trình tự và có đầy đủ các dụng cụ để thực hiện. Vậy nên để đảm bảo phim được dán đúng kích thước, chất lượng và nhanh chóng nhất, quý khách hàng nên liên hệ các đơn vị thi công uy tín và chuyên nghiệp. Trên đây là hướng dẫn dán phim cách nhiệt ô tô chi tiết từ A đến Z từ các chuyên viên của công ty Phim Cách Nhiệt Ngôi Sao. Rất mong bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Đăng ký

Thủ tục mở đại lý

  Bảo hành điện tử
  Bảo hành điện tử