Tin Tức Sự Kiện
Tin Tức Sự Kiện
Hướng dẫn dán phim cách nhiệt nhà kính – 5 bước ĐƠN GIẢN

Dán phim cách nhiệt cho nhà kính là giải pháp giảm nhiệt được nhiều người nghĩ đến, nhất là vào thời điểm mùa hè. Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí, dán phim cách nhiệt còn dễ thực hiện. Bạn hoàn toàn có thể tự dán phim chỉ với một vài dụng cụ cơ bản. Ngôi Sao sẽ hướng dẫn dán phim cách nhiệt nhà kính một cách chi tiết các bước thực hiện ngay sau đây!

Hướng dẫn dán phim cách nhiệt nhà kính – 5 bước đơn giản

♦ Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ dán phim 

Việc đầu tiên để chuẩn bị cho việc dán phim đó là phải… mua phim. Bạn cần biết kích thước chính xác của các vị trí trong nhà mà mình muốn dán phim để thuận tiện cho việc trao đổi với nhân viên bán hàng. Để làm được điều đó thì đơn giản, bạn chỉ cần có một chiếc thước dây. 

Lưu ý rằng diện tích phim mà bạn mua cần lớn hơn một chút so với diện tích kính cần dán phim (khoảng trên 2-5 cm mỗi chiều).

Ngoài mua phim ra, hãy đảm bảo mình sở hữu các dụng cụ khác như:

hướng dẫn dán phim cách nhiệt nhà kính

  • Gạt kính: dụng cụ có vai trò làm phẳng bề mặt phim và đẩy không khí ra ngoài tấm phim; bạn có thể tìm mua gạt kính ở bất kỳ cửa hàng đồ da dụng hay trên các sàn TMĐT với giá chỉ vài chục ngàn đồng.
  • Dao rọc giấy + thước kẻ: phục vụ cho việc cắt bỏ phần phim thừa sau quá trình khi đã hoàn thành bước dán phim lên kính. 
  • Khăn sạch: dùng để vệ sinh kính trước và sau khi thực hiện dán phim. Nhớ chuẩn bị thêm cả giẻ lau để đặt bên dưới khu vực dán phim.
  • Dung dịch vệ sinh kính: có thể tìm thấy tại các cửa hàng tiện lợi. Có thể thay thế bằng dung dịch chứa nước và dầu gội/ sữa tắm.

>>> Tham khảo ngay: Phim cách nhiệt nhà kính CHỐNG NẮNG tới 92% – Kinh nghiệm, Bảng giá

♦ Bước 2: Vệ sinh kính

Đây là bước rất quan trọng đến việc tấm phim cách nhiệt có độ kết dính lâu dài vào bền mặt kính hay không. Việc lau kính càng sạch thì dán càng đẹp và mịn.

Đầu tiên, hãy kê giẻ lau xuống bên dưới sàn nhà nơi bạn muốn dán phim để tránh làm ướt sàn. Tiếp theo, phun dung dịch vệ sinh đều lên bề mặt kính. 

Xịt nước làm sạch kính

Sử dụng dao rọc giấy để cạo bỏ các phần keo dính và phần silicon thừa ở 4 cạnh của tấm kính nếu có. Lưu ý, làm nhẹ tay, tránh làm xước kính.

Sau khi bề mặt kính đã nhẵn nhụi, phun dụng dịch lên kính một lần nữa để đảm bảo loại bỏ toàn bộ bụi bẩn. Sử dụng gạt kính vệ sinh từ trên xuống dưới. Nhớ lau thanh gạt bằng khăn sạch sau mỗi lần gạt để đảm bảo gạt kính được sạch sẽ. 

Làm sạch bề mặt kính

Dùng khăn sạch lau kỹ lại 4 góc kính. Lưu ý không nên bật quạt trong toàn bộ quá trình vệ sinh và dán kính, tránh việc bụi bẩn vương lại trên bề mặt kính.

♦ Bước 3: Dán kính

Xịt nước dạng phun sương lên bề mặt kính, đồng thời bóc tách tấm phim bằng cách kéo nhẹ phần nilon tách rời khỏi tấm phim và ốp lên tấm kính từ trên xuống. Căn chỉnh sao cho tấm phim nằm cân đối trong khung cửa.

Nhiều người không quen sẽ cảm thấy không được tự tin ở bước bóc phim; có thể gây ra tình trạng phim bị dính vào nhau không gỡ ra được. 

Dán phim cách nhiệt

Tiếp tục xịt nước lên mặt phía ngoài tấm phim cách nhiệt, chỉnh lại cân đối và định hình tấm phim.

Căn chỉnh lại tấm phim cân đối

Dùng gạt cao su gạt mạnh theo hướng từ giữa sang 2 bên. Căn sao cho đường gạt sau luôn đè lên dường gạt trước để có thể loại bỏ hết nước phía dưới tấm phim. Bước này cần thực hiện nhanh chóng để keo và lớp nước trên kính khô, bám chặt vào bề mặt kính.

Dùng gạt cao su gạt sạch nước

♦ Bước 4: Cắt, ghép và cố định mép phim cách nhiệt

Trong trường hợp tấm dán phim cách nhiệt lớn hơn bề mặt kính cần dán, sử dụng dao cắt phim cách nhiệt chuyên dụng và thước kẻ/ gạt để loại bỏ phần phim dư thừa, mép phim thẳng và luôn cách mép cửa 2mm (tránh để phim cách nhiệt dài hơn mép kính, sẽ bị bong, tróc, bám bụi bẩn).

♦ Bước 5: Vệ sinh lại kính

Kiểm tra lại phần phim cách nhiệt đã dán và chắc chắn rằng các bóng khí đã được loại bỏ. Xịt nước dạng phun sương lên bề mặt phim và loại bỏ đi bất kỳ bong bóng nào. Gạt lại chỗ nào chưa kết dính bằng gạt vàng có bọc vải để thấm nước và tránh bị xước/rách phim cách nhiệt.

Gạt khô sau dán phim

Địa chỉ mua phim cách nhiệt chất lượng cho nhà kính

Phim cách nhiệt Ngôi Sao với hơn 15 năm kinh nghiệm tư vấn & lắp đặt các sản phẩm phim cách nhiệt cho nhà kính, ô tô, tòa nhà cao ốc… sẽ là địa chỉ lý tưởng cho bạn. 

Với hệ thống hơn 500 đại lý trên khắp các tỉnh thành, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng. Các sản phẩm phim cách nhiệt của Ngôi Sao đều đạt tiêu chuẩn chất lượng ở ngưỡng cao; với 2 dòng sản phẩm chủ lực là phim cách nhiệt NTECHphim cách nhiệt CeraMAX.

Phim cách nhiệt

Liên hệ Hotline: 1900 63 36 45 để được tư vấn chi tiết.

Mong rằng với hướng dẫn dán phim cách nhiệt nhà kính mà chúng tôi chia sẻ bên trên đã giúp bạn dán được phim cách nhiệt.

Đăng ký

Thủ tục mở đại lý

    X
    Bảo hành điện tử
    Bảo hành điện tử