Tin Tức Sự Kiện
Tin Tức Sự Kiện

Các công trình nhà kính ngày càng được ưa chuộng vì thiết kế hiện đại, sang trọng và sự tiện dụng. Tuy nhiên, với việc sử dụng quá nhiều cửa kính làm ánh nắng mặt trời chiếu vào không gian bên trong nhiều, gây ra sự tốn kém không nhỏ cho các thiết bị điều hòa để làm mát. Và để khắc phục hiện tượng nắng nóng này, giúp giảm nhiệt và bảo vệ sức khỏe người ngồi bên trong, thì biện pháp được nhiều tìm đến đó là sử dụng phim cách nhiệt cho kính nhà.

Tuy nhiên, khi lựa chọn phim cách nhiệt khách hàng có hỏi việc thi công phim cách nhiệt có khó không? Hay trình tự các bước thi công ra sao. Trong bài viết này hãy cùng phimcachnhiet.com.vn tìm hiểu trình tự các bước thi công phim cách nhiệt kính nhà.

Hướng dẫn dán phim cách nhiệt nhà kính

Chi tiết các bước thực hiện dán phim cách nhiệt 

1. Vệ sinh và làm sạch bề mặt kính

Đây là bước rất quan trọng đến việc tấm phim cách nhiệt có độ kết dính lâu dài vào bền mặt kính hay không. Việc lau kính càng sạch thì dán càng đẹp và mịn.

  • Trải khăn sạch phía dưới chân cửa kính định dán nhằm giữ vệ sinh sạch sẽ và không làm vương vãi nước trong quá trình thi công ra sàn nhà.
  • Pha hỗn hợp nước sạch và dung dịch sữa tắm vào bình xịt, mục đích để tạo độ trơn, dễ dịch chuyển tấm phim khi cần điều chỉnh vị trí.
  • Xịt hỗn hợp dung dịch nước xà phòng lên kính dạng phun sương và dùng dao vệ sinh để cạo sạch tấm kính nhằm loại bỏ các vết bẩn không nhìn thấy. Sau đó lấy khăn lau sạch kính và các mép cửa.

Làm sạch bề mặt kính

  • Xịt lại dung dịch phun đều trên kính, dùng gạt mềm vệ sinh kính thật kỹ một lần nữa và đảm bảo tấm kính không cong vết bẩn hay bụi.

Xịt nước làm sạch kính

2. Thực hiện dán phim cách nhiệt 

Xịt nước dạng phun sương lên bề mặt kính, đồng thời bóc tách tấm phim bằng cách kéo nhẹ phần nilon tách rời khỏi tấm phim và ốp lên tấm kính từ trên xuống. Căn chỉnh sao cho tấm phim nằm cân đối trong khung cửa.

Dán phim cách nhiệt

Tiếp tục xịt nước lên mặt phía ngoài tấm phim cách nhiệt, chỉnh lại cân đối và định hình tấm phim.

Căn chỉnh lại tấm phim cân đối

Dùng gạt cao su gạt mạnh theo hướng từ giữa sang 2 bên. Căn sao cho đường gạt sau luôn đè lên dường gạt trướcđể có thể loại bỏ hết nước phía dưới tấm phim. Bước này cần thực hiện nhanh chóng để keo và lớp nước trên kính khô, bám chặt vào bề mặt kính.

Dùng gạt cao su gạt sạch nước

3. Cắt, ghép và cố định mép phim cách nhiệt

  • Trong trường hợp tấm dán phim cách nhiệt lớn hơn bề mặt kính cần dán, sử dụng dao cắt phim cách nhiệt chuyên dụng và thước kẻ/ gạt để loại bỏ phần phim dư thừa, mép phim thẳng và luôn cách mép cửa 2mm (tránh để phim cách nhiệt dài hơn mép kính, sẽ bị bong, tróc, bám bụi bẩn).

5. Hoàn thành thi công

  • Kiểm tra lại phần phem cách nhiệt đã dán và chắc chắn rằng các bóng khí đã được loại bỏ. Xịt nước dạng phun sương lên bề mặt phim và loại bỏ đi bất kỳ bong bóng nào. Gạt lại chỗ nào chưa kết dính bằng gạt vàng có bọc vải để thấm nước và tránh bị xước/rách phim cách nhiệt.

Gạt khô sau dán phim

Xem thêm >>> Dán kính chống nắng nhà bằng phim cách nhiệt

Cần thêm thông tin các sản phẩm phim cách nhiệt cho ô tô, nhà kính hoặc liên hệ hợp tác đại lý. Quý khách hàng/Đối tác vui lòng liên hệ theo – Hotline: 1900 63 36 45 (Zalo) 090 225 8589

Đăng ký

Thủ tục mở đại lý

    Bảo hành điện tử
    Bảo hành điện tử