Tin Tức Sự Kiện
Tin Tức Sự Kiện

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu nhiều hơn về khái niệm phim cách nhiệt để biết vì sao nhiều người ưa chuộng dán phim cách nhiệt cho nhà kính. Không những vậy bài viết còn giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động của loại phim này.

Dán phim cách nhiệt cho nhà kính là giải pháp tối ưu và hiệu quả áp dụng cho hầu hết công trình bị ảnh hưởng lớn bởi nắng nóng. Cũng có nhiều dự án sử dụng nhằm cho mục đích trang trí và nhu cầu thẩm mỹ cũng như sở thích từ khách hàng. Phim cách nhiệt có nhiều ưu điểm vượt trội trong khi tìm kiếm được nhà cung cấp uy tín cũng không quá khó.

Giá thành phù hợp và có thiết kế mẫu mã đa dạng, nhiều màu sắc, kích thước và chủng loại đáp ứng nhiều công năng nhằm thỏa mãn nhu cầu và gu thẩm mĩ từ khách hàng. Vậy phim cách nhiệt sử dụng cho nhà kính là loại phim như thế nào, cơ chế làm việc ra sao?

Dán phim cách nhiệt cho nhà kính

Vì sao nên dán phim cách nhiệt cho nhà kính, phim cách nhiệt là sản phẩm như thế nào?

Phim cách nhiệt dán kính là sản phẩm ưu việt kết hợp công nghệ phún xạ, phủ men gốm, nano, tráng kim loại và nhóm polyeste. Được hình thành nhằm mục đích ngăn cản sự trao đổi nhiệt qua các lớp kính cấu tạo công trình như: Tòa nhà, văn phòng, nhà kính, kính xe ô tô…

Dùng lớp phim này dán lên bề mặt kính nơi cần ngăn cản nắng, nóng, ngăn chặn tia cực tím, UV, hay nơi cần đảm bảo tính riêng tư và an toàn tuyệt mật. Ngoài ra dán phim cách nhiệt cho nhà kính còn vì mục đích trang trí nhà cửa, bảng hiệu hay bản quảng cáo, cách nhiệt và giảm nhiệt…

Phim cách nhiệt cho kính có nhiều lớp ngăn cản hiệu các tia nguy hiểm cho sức khỏe

Thông thường có 2 loại phim cách nhiệt là phim nhuộm màu và phim phản quang

– Phim không phản quang (phim nhuộm màu): Đáp ứng nhu cầu hàng đầu của nhiều người đó là hấp thụ sức nóng mặt trời. Loại phim này được sử dụng phổ biến cho nhiều công trình kính cao tầng.

– Phim kim loại (phim phản quang):Loại phim dán kính này tiện lợi hơn khi đảm nhiệm và 2 chức năng là phản xạ sức nóng mặt trời và hấp thụ chúng.

Khi dán phim cách nhiệt cho nhà kính lớp phim này có cơ chế làm việc như thế nào khi mà phát huy tối đa hiệu quả của mình.
Dán phim cách nhiệt cho nhà kính bạn sẽ cảm nhận ngay sự khác biệt rõ rệt so với lúc chưa dán lớp phim này vì nhiệt độ giảm hẳn không còn nóng và chói khi nắng chiếu vào trực tiếp. Đơn giản vì phim cách nhiệt hoạt động theo những nguyên tắc sau đây:

Cơ chế hoạt động của phim cách nhiệt

Phản xạ:

Thông thường nắng chiếu vào sẽ đi xuyên qua lớp kính vào bên trong gây ra nắng, nóng chói mắt khó chịu nhất là thời tiết oi bức như hiện nay. Nhưng khi dùng giải pháp dán phim cách nhiệt cho nhà kính thì lớp phim này sẽ đảm bảo phản xạ trở lại môi trường một phần sức nóng và ánh sáng bị ảnh hưởng từ bên ngoài (khoảng 30%, còn tùy vào thông số phản xạ). Nếu chỉ đáp ứng tốt tiêu chí này bạn có thể chọn phim phản quang.

Cơ chế hoạt động của phim cách nhiệt nhà kính
Cơ chế hoạt động của phim cách nhiệt nhà kính

Ngăn cản các tia cực tím, UV, hồng ngoại: Ai cũng biết trong ánh nắng có chứa nhiều tia hồng ngoại ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe con người khi tiếp cận trong thời gian dài. Film cách nhiệt cho nhà kính được thiết kế một phần nhằm ngăn chặn sử ảnh hưởng của các tia này với bước sóng từ 200nm đến 1000nm. Đây cũng là điều khiến người sử dụng yên tâm khi dán phim cách nhiệt cho nhà kính, dự án hay nhà ở của mình.

Hấp thụ nhiệt:

Ngoài phản xạ ánh sáng và sức nóng loại phim dan kinh này còn phát huy khả năng hấp thụ và giữ lại một phần sức nóng trên kính. Vì vậy bạn đừng quá ngạc nhiên khi tấm kính nóng dần lên khi chạm phải, điều này chứng minh phim mà bạn trang bị dán cho kính là hàng tốt, chất lượng. Khả năng hấp thu còn tùy thuộc vào loại phim sử dụng (khoảng 50% tổng giá trị cản nhiệt

Ngăn chặn sự tỏa nhiệt:

Sau phim cách nhiệt hấp thụ ánh sáng và nhiệt độ truyền lên kính, không khỏi tình trạng kính sẽ tỏa nhiệt lúc này lớp phim bắt đầu phát huy khả năng khác của mình. Tấm phim cách nhiệt được dán trên bề mặt bên trong tấm kính sẽ tạo nên một lớp màng, che chắn và ngăn chặn sự tản nhiệt vào bên trong mà sẽ đẩy nó ra bên ngoài.

Đây là cơ chế cũng như trình tự làm việc để phát huy hết hiệu quả và công năng của một lớp phim dán kính cách nhiệt. Theo chuyên gia thì khi kính được dán lớp phim này có thể hạn chế đến 70% ánh nắng mặt trời đi qua lớp kính.

Dán phim cách nhiệt cho nhà kính cũng dễ dàng thi công, lau chùi và vệ sinh, thời gian sử dụng lâu dài, bền bỉ.

Phim cách nhiệt Ngôi Sao tự hào là đơn vị thi công dán phim cách nhiệt hàng đầu cho nhà kính, đảm bảo chất lượng công trình thi công và đem đến hiệu quả đối với khách hàng.

Cần thêm thông tin các sản phẩm phim cách nhiệt cho ô tô, nhà kính hoặc liên hệ hợp tác đại lý. Quý khách hàng/Đối tác vui lòng liên hệ theo – Hotline: 1900 63 36 45 (Zalo) 090 225 8589

Đăng ký

Thủ tục mở đại lý

    X
    Bảo hành điện tử
    Bảo hành điện tử