Tin Tức Sự Kiện
Tin Tức Sự Kiện
Bỏ túi ngay 4 cách chống nắng nóng cho xe ô tô đơn giản mà hiệu quả

Trong những ngày nắng nóng, vấn đề được nhiều người quan tâm đến là làm thế nào để có thể bảo vệ xe ô tô của mình trước ánh mặt trời gay gắt. Chính vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số cách để chống nắng cho xe ô tô, tuy rất đơn giản nhưng hiệu quả rất cao.

Đỗ xe ở nơi có mái che/ bóng râm để chống nắng cho xe ô tô

Để xe ở những nơi có mái che, bóng râm dưới tán cây hay trong toà nhà sẽ giúp xe ô tô tránh được ánh nắng trực tiếp của mặt trời một cách tốt nhất và cũng giúp xe ô tô được mát hơn so với việc đỗ nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào phía bên trong xe.

Việc không để xe bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào sẽ giúp xe ngoài không bị bạc màu sơn, các chi tiết nhựa trên xe không bị nứt vỡ còn giúp người ngồi xe không bị quá nóng mỗi khi bước lên hay xuống xe. Tuy nhiên, những chỗ đỗ xe lý tưởng như vậy sẽ không phải ở đâu cũng có, nhất là những nơi đông đúc còn xảy ra hiện tượng bị chen lấn nhau.

Trong trường hợp nơi bạn đến không có chỗ để xe như ý muốn, thì bạn nên lựa chọn đỗ xe dưới bóng cây hoặc bóng râm của tòa nhà là một cách lý tưởng giúp tránh được cả ánh nắng gay gắt và nhiệt độ cao.

Chống nắng cho ô tô

Dùng bạt che để chống nắng cho xe ô tô 

Hiện nay, các loại dụng cụ dùng che nắng cho xe ô tô xuất hiện ngày càng nhiều, ngoài bạt che nắng còn có cả miếng dán, rèm,… Sử dụng những dụng cụ che nắng cho xe ô tô sẽ giúp bảo vệ xe, các nội thất và ngoại thất không bị bạc màu, sờn màu và làm giảm nhiệt độ hấp thụ vào bên trong xe tô tô. 

Chống nắng cho xe ô tô

Sử dụng bìa giấy hoặc báo

Đây là cách thường được sử dụng cho những trường hợp cấp bách hơn, có thể khi vừa mới mua xe chưa thể chuẩn bị các phương pháp khác được. Cách sử dụng này thì chi phí rất rẻ và cũng đem lại hiệu quả, nhưng nhược điểm là không thể sử dụng trong lâu dài.

Dùng phim cách nhiệt chống nóng, chống nắng cho xe ô tô

Phim cách nhiệt ô tô là sản phẩm chuyên dùng cho việc chống nắng, chống nóng trong những ngày hè oi bức dành cho ô tô. Đây được xem giải pháp chống nắng nóng đặc biệt hiệu quả. 

Dán phim cách nhiệt chống nắng cho xe ô tô

Ưu điểm của phim cách nhiệt ô tô:

 • Khả năng chống nắng và chống nóng cao.
 • Chống tia UV, tia IR (các tia gây hại cho sức khỏe người dùng và nội thất ô tô)
 • Giá thành hợp lý và phù hợp với hầu hết tất cả các loại xe ô tô trên thị trường hiện nay.
 • Không ảnh hưởng đến chế độ đăng kiểm xe.
 • Hiệu quả trong thời gian lâu dài

Nếu bạn có nhu cầu dán phim cách nhiệt để chống nóng cho xe ô tô của mình. Hãy tham khảo ngay bài viết: Tư vấn chọn phim cách nhiệt cho ô tô để chọn được loại phim phù hợp với xe ô tô của bạn.

Tips làm mát xe trước khi sử dụng:

 • Không nên đóng kín cửa xe

Khi đỗ xe ở ngoài trời nắng, không nên đóng kín toàn bộ tất cả cửa kính của xe mà nên để hở từ 2cm – 3cm cho không khí được lưu thông, giảm bớt sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài xe ô tô.

Hạ kính bên phải, đóng mở cửa lái từ 5 – 6 lần trước khi lên xe: Mỗi lần đóng mở cửa như vậy sẽ đẩy bớt hơi nóng từ trong xe ra ngoài theo lối cửa phụ để có thể giảm sự chênh lệch nhiệt độ ở trong xe và ngoài trời. Với cách này, nhiệt độ trong xe sẽ giảm liền được từ 5 – 10 độ C so với lúc vừa mới mở cửa xe.

 • Mở quạt gió trước khi bắt đầu lái xe

Sau khi phơi dưới trời nắng nóng, nội thất ô tô rất nóng, vì vậy thay vì đóng cửa ngay, hãy hạ hết cửa sổ xuống, chạy quạt lớn, thổi vài phút cho bớt nóng rồi đóng cửa sổ lại giúp xe mát nhanh hơn. 

Sau đó, hãy đóng hết các cửa sổ, bật điều hòa với nhiệt độ phù hợp, không nên chỉnh độ lạnh ở mức cao nhất ngay sau khi bật điều hòa, nếu không sẽ làm hỏng xe do dàn lạnh hoạt động quá sức. 

Các chuyên gia ô tô cũng cho biết, nhiều người có thói quen bật điều hòa ngay khi lên xe để làm mát nhanh. Tuy nhiên, đây là cách làm hoàn toàn sai lầm, bởi khi xe vừa khởi động, động cơ đã ở mức dầu thấp nhưng phải thực hiện đồng thời, làm nhiều việc sẽ làm giảm tuổi thọ của động cơ và các thiết bị khác trên xe, đồng thời hao xăng hơn.

Trên đây là 4 cách chống nóng cho xe ô tô đơn giản mà cực kỳ hiệu quả. Rất mong bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Đăng ký

Thủ tục mở đại lý

  Bảo hành điện tử
  Bảo hành điện tử